Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cán bộ công an gọi điện lừa đảo

(ANTV) -Trong thời gian vừa qua, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại giả danh điều tra viên, cán bộ Công an, viện kiểm sát, tòa án dù đã được cơ quan chức năng tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo với người dân về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, tuy nhiên, một số người dân trong lúc mất cảnh giác, vô tình lọt vào cái bẫy của chúng.

 

Sáng ngày 08/7/2020, Công an phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận vụ trình báo của một người dân trên địa bàn về việc đã nhận cuộc gọi đến từ điện thoại cố định. Có một người đàn ông, tự xưng là cán bộ cán bộ Bộ Công an đang thụ lý vụ án ma túy có liên quan đến cá nhân, yêu cầu phải cung cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tài khoản ngân hàng, địa chỉ…để làm rõ thông tin. Sau khi cung cấp đầy đủ số chứng minh, giấy tờ theo yêu cầu, đối tượng yêu cầu cá nhân phải ra ngân hàng chuyển khoản 230 triệu đồng. Nếu không phạm tội, thời gian sau sẽ chuyển trả lại số tiền trên,
 
Đây là thủ đoạn không mới của tội phạm, nhưng đánh vào sự mất bình tĩnh của người dân, đặc biệt là người lớn tuổi. Do vậy Cơ quan công an tiếp tục đề nghị mọi người dân cảnh giác, khi gặp trường hợp tương tự thì khẩn trương thông báo đến cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết.
 
Nghệ An: Xóa tụ điểm bán lẻ ma túy tại bản Kẻ Nính 
 

 

Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vừa đấu tranh, triệt xóa thành công một tụ điểm bán lẻ ma túy gây nên sự bất ổn về tình hình ANTT, làm cho bà con nhân dân vô cùng hoang mang và lo lắng trong suốt thời gian vừa qua. Tụ điểm bán lẻ ma túy này do Lim Văn Sâm cầm đầu
 
Theo tài liệu điều tra, Lim Văn Sâm sinh năm 1989, trú tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu là một con nghiện ma tuý lâu năm trên địa bàn bản Kẻ Nính. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện và tiêu xài cá nhân, thời gian gần đây, đối tượng thường xuyên sang các vùng lân cận, tìm mua ma túy về để sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác; hình thành nên một tụ điểm nhức nhối về ma túy tại bản Kẻ Nính. 
 
Trước tình hình trên, Công an huyện Quỳ Châu đã vào cuộc nhằm đấu tranh, triệt xóa thành công tụ điểm mua bán ma túy do Lim Văn Sâm đứng ra tổ chức. Theo đó, vào hồi 15h00’ ngày 3/7, Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Lim Văn Sâm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1,805 gram heroin.
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng Sâm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
 

 

Thăm dò khán giả