Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh bác sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Đối tượng Phùng Văn Thảo (sinh năm 1998), trú tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, Hà Nội bắt giữ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, trước đó Phùng Văn Thảo lên mạng xã hội để tìm ai có nhu cầu bán điện thoại cũ, giả vờ mua để tìm cách chiếm đoạt tài sản của người bán. Khi đọc được thông tin anh Lê Mạnh Hùng đăng bán chiếc điện thoại iPhone 6S Plus với giá 13 triệu đồng, Thảo đã gọi điện hỏi mua và giới thiệu là bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau đó, Thảo yêu cầu anh Hùng đem điện thoại đến Khoa chụp chiếu hình ảnh của bệnh viện để thực hiện giao dịch mua bán. Tại đây, Phùng Văn Thảo tìm cách đem điện thoại đi thử nguồn điện để chiếm đoạt tài sản nhưng đã bị anh Hùng phát hiện và báo với bảo vệ của bệnh viện.

Ngay sau đó, cơ quan công an quận Đống Đa đã vào cuộc và làm rõ, với thủ đoạn giả danh bác sỹ Bệnh viện Nhi trung ương, đối tượng Thảo đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc tìm kiếm thông tin mua bán trên mạng xã hội. Qua những vụ việc này, người dân cần nêu cao cảnh giác khi có các giao dịch mua bán qua mạng xã hội.

Đồng Nai: Bắt giữ nhiều quần áo giả nhãn hiệu Việt Tiến

Hàng trăm sản phẩm quần áo giả nhãn hiệu Việt Tiến vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt giữ tại các của hàng quần áo trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tiến hành kiểm tra 05 cửa hàng quần áo do Tiết Thị Kim Ngân và Nguyễn Hữu Thắng, cùng trú tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm sản phẩm quần áo may sẵn nhãn có gắn nhãn hiệu và logo của Công ty may Việt Tiến, tiến hành làm việc, đại diện chủ cửa hàng không cung cấp được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc sản phẩm.

Đại diện Công ty may Việt Tiến tại Đồng Nai cho biết, toàn bộ số quần áo nói trên là giả nhãn hiệu của công ty may Việt Tiến, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra làm rõ. Trước đó bà Ngân ông Thắng đã bị Công an TP. Biên Hòa xử phạt vi phạm hành chính gần 40 triệu đồng cũng vì hành vi trên.

 

BT
Thăm dò khán giả