Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia chủ sơ hở, trộm cắp đột nhập

(ANTV) - Thời điểm từ cuối tháng 7 năm 2019, tại tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm tài sản, nhất là ở các khu dân cư khiến người dân hoang mang, lo lắng. Điều đáng nói là chính sự chủ quan, mất cảnh giác trong sinh hoạt hàng ngày của người dân như không đóng cửa hay nhà không người trông coi khi đi vắng đã tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp hoạt động.

 

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn thời gian qua đã xảy ra không ít vụ trộm cắp tài sản. Lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền cho người dân về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này để phòng ngừa, tuy nhiên một số người dân trong sinh hoạt hàng ngày vẫn còn chủ quan, sơ hở vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng trộm có cơ hội gây án.

Qua quá trình xác minh điều tra, Công an thành phố Quy Nhơn đã nhanh chóng xác định được đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên là Phạm Thị Lý (31 tuổi trú phường Quang Trung - thành phố Quy Nhơn). Tuy là nữ nhưng Lý đã có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, sau khi ra tù Lý vẫn chịu không hoàn lương mà tiếp tục tìm nhà dân để trộm cắp với thủ đoạn ngày càng chuyên nghiệp và tinh vi hơn.

 Tại cơ quan Công an, Lý khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự. Hiện Công an thành phố Quy Nhơn vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý Phạm Thị Lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thu hồi số tài sản trả lại cho bị hại.

BT
Thăm dò khán giả