Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả chữ ký khách hàng chiếm đoạt 10.000 USD

(ANTV) - Với thủ đoạn giả mạo chữ ký, một đối tượng đã chiếm đoạt của người khác số tiền 10.000 đô la Mỹ. Chiều 15/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ Vũ Minh Toàn trú tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu để điều tra làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an: Ngày 10/1, tại Công ty TNHH kiều hối Đông Á, thuộc Ngân hàng TMCP Đông Á, Vũ Minh Toàn nhận 10.000 USD của công ty để chuyển cho người nhận là ông Phạm Văn Bình, trú thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng đã không chuyển cho ông Bình mà chiếm đoạt số tiền bằng cách giả chữ ký người nhận rồi giao lại giấy biên nhận về công ty, báo cáo rằng ông Bình đã nhận đủ tiền. Sự việc chỉ vỡ lở cho đến khi ông Phạm Văn Bình đến thông báo với Ngân hàng TMCP Đông Á về việc chưa nhận tiền.

Vũ Minh Toàn khai nhận, sau khi chiếm đoạt số tiền trên, đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt đối tượng truy nã thực hiện 150 vụ trộm cắp

Đối tượng đang bị truy nã về tội trộm cắp tài sản, tiếp tục thực hiện trót lọt tới 150 vụ trộm cắp tài sản chỉ trong vòng hơn nửa năm. Nguyễn Văn Thành, trú tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa bị Phòng Cánh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp bắt giữ khi đang tìm cách tiêu thụ tài sản vừa trộm được.

 Bước đầu, đối tượng Nguyễn Văn Thành khai nhận sau khi có lệnh truy nã của Công an huyện Vũ Thư về tội trộm cắp tài sản Thành đã trốn ra Quảng Ninh làm lao động tự do và trở về địa phương từ tháng 6/2017. Lợi dụng sơ hở của người dân, Thành đã đột nhập vào nhà để thực hiện hành vi trộm cắp rồi đem tài sản trộm được bán lấy tiền tiêu xài. Tính đến nay Nguyễn Văn Thành đã thực hiện trót lọt 150 vụ trên địa bàn toàn tỉnh. Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Thành đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ đối tượng xác minh làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả