Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả bị cướp sau khi vay tiền để chiếm dụng

(ANTV) - Dựng hiện trường giả bị cướp tài sản ngày sau khi vay tiền nhằm chiếm dụng tài sản, thủ đoạn của bà Lê Thị Phượng, trú xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè đã bị Công an huyện Cầu Kè vạch trần sau khi điều tra xác minh.

Trước đó, vào chiều ngày 01/8/2017, bà Phượng đến Công an huyện Cầu Kè trình báo bị một nam thanh niên chạy xe mô tô cướp dây chuyền 5 chỉ vàng 18kara và 600 triệu đồng khi đang trên đường đến ngân hàng đáo hạn tiền vay.

Tuy nhiên, qua điều tra xác minh, Công an huyện Cầu Kè có đủ cơ sở khẳng định bà Phượng báo tin giả với mục đích chiếm dụng tài sản của người cho vay. Tại cơ quan Công an, bà Phượng khai nhận: chiều 01/8, sau khi lấy tiền vay của chị Nghi Phương Lan, ở xã Hòa Ân, bà Phượng điện cho một người cháu, tên là Nhân, nhờ đem tiền về cất, sau đó điện cho chị Lan biết số tiền 500 triệu đồng đã bị cướp, dựng lên câu chuyện và đi trình báo cơ quan công an.

Ngày 2/8/2017, anh Nguyễn Thanh Nhân (cháu của bà Phượng) đã đến giao nộp số tiền 500 triệu đồng cho cơ quan Công an. Công huyện Cầu Kè đang củng cố hồ sơ để xử lý bà Lê Thị Phượng và sẽ tổ chức họp dân công khai hành động của bà Phượng để răn đe, giáo dục chung.

Bắc Kạn: Bắt ô tô vận chuyển gỗ trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đội Cơ động số 1 Chi Cục Kiểm lâm tỉnh, vừa phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển trên 1,5 m3 gỗ trái phép.

Xe ô tô do Lường Văn Hòa, trú huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn điều khiển, bị phát hiện tại thôn Nà Hoáng, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đang vận chuyển trái phép 61 thanh gỗ nghiến (nhóm 2A) có tổng khối lượng là 1,643 mét khối.

Lực lượng chức năng đã làm rõ chủ số gỗ nói trên là Ma Văn Nghiêm, trú huyện Chợ Mới. Nghiêm khai nhận mua số gỗ trên của nhiều người tại địa phương, đang vận chuyển đi bán kiếm lời thì bị phát hiện, bắt giữ. Hiện số gỗ và phương tiện đã được bàn giao cho Kiểm lâm tỉnh để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả