Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả bán hàng trên mạng rồi cướp tài sản

(ANTV) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, người mua hàng trên mạng ngày càng tăng; một số đối tượng đã giả làm người bán hàng rồi hẹn người mua hàng đến địa điểm vắng vẻ, ít người qua lại để tấn công, cướp tài sản. 

Để có tiền tiêu xài, 4 đối tượng gồm: Vũ Đức Chiến, Bùi Văn Thông; Trần Minh Hoàng; Trần Duy Thắng, cùng trú huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình đã vào nhóm facebook “Mua bán điện thoại cũ Thái Bình” tìm kiếm các tài khoản facebook cá nhân có đăng bài muốn mua điện thoại cũ giá rẻ, đối tượng Chiến đã lập 1 tài khoản facebook nhắn tin với người mua hàng là có điện thoại giá rẻ muốn bán, hai bên thỏa thuận địa điểm giao dịch tại ngã ba Đống Năm, xã Đông Động, huyện Đông Hưng.

Khoảng 20 giờ, ngày 06/8 khách mua hàng đã gặp đối tượng Thông để thống nhất giá cả và địa điểm giao hàng. Khi đến khu vực thuộc thôn Lam Điền, xã Đông Động, huyện Đông Hưng thì bị Thông, Thắng, Hoàng đi trên 1 xe mô tô vượt lên từ phía sau, áp sát, chặn đầu xe, sau đó dùng gậy rút bằng kim loại và gạch tấn công khách mua hàng rồi lấy đi 1 điện thoại và 2.050.000 đồng.

Qua vụ án trên, để phòng ngừa hành vi cướp tài sản, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức cảnh giác, nhất là đối với những người tiêu dùng mua hàng trên mạng; chỉ nên mua hàng ở những trang website uy tín, được cấp phép hoạt động cũng như có thông tin liên lạc rõ ràng đặc biệt không nên giao dịch ở những nơi vắng vẻ. Khi xảy ra vụ việc, cần nhanh chóng thông tin cho cơ quan công an nơi gần nhất để điều tra làm rõ.

Thăm dò khán giả