Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gây án tàn bạo sau khi uống rượu

(ANTV) -Hệ lụy từ rượu bia thì ai cũng đã nhận ra nhưng để làm chủ được bản thân và không để phải trả giá về những hậu quả do rượu bia gây ra thì không phải ai cũng nhận thức được. Mới đây một vụ trọng án xảy ra tại địa bàn quận Hoàng Mai đã cho thấy, việc sử dụng rượu bia khiến con người mất kiểm soát đã gây hậu quả nghiêm trọng và cái giá phải trả sẽ là những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

 

Ngày 13/11, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã bắt 2 đối tượng là Bàn Hữu Tài, trú tại Văn Yên, Yên Bái và Lê Minh Vương, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên để điều tra về hành vi Giết người.
 
Hai trong số nhóm 6 đối tượng sau khi sử dụng rượu bia đã dùng dao chém người khiến nạn nhân bị thương tích nặng. Nhóm đối tượng này là nhân viên bốc vác hàng hóa tại ga Giáp Bát.
 
Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng 21h ngày 2-11, nhóm đối tượng này sau khi uống rượu say tại nhà trọ rồi rủ nhau đi ra quán cafe tại đường Giải Phóng. Tại đây, nhóm đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với một người đàn ông cũng là khách tại quán cafe này. Đôi bên xô xát nhưng được can ngăn.
 
Tuy nhiên, sau đó Tài và Vương về rủ thêm đồng bọn, bàn nhau thủ sẵn dao quay lại trả thù. Trong cơn say rượu, cả bọn thấy một người đàn ông đang ngồi uống bia giống người đã mâu thuẫn với chúng ở quán cafe, liền lao vào chém liên tiếp, khiến người đàn ông vô tội này gục tại chỗ và bị thương tích nặng.
 
Vụ việc này tiếp tục cho thấy những hệ lụy đau lòng từ rượu bia, người trọng thương, kẻ vào tù. Không chỉ tại Hà Nội mà tình trạng uống rượu, bia gây án mạng và thương vong nghiêm trọng đã xảy ra ở nhiều nơi.
 
Sự ân hận sau khi tỉnh rượu của các đối tượng chính là bài học đắt giá cho những ai sử dụng rượu bia quá đà, dẫn đến mất kiểm soát hành vi.
 
 
 
Thăm dò khán giả