Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gây án nghiêm trọng sau những cuộc nhậu

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra nhiều vụ án đau lòng, nguyên nhân lại bắt nguồn từ những va chạm hết sức bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Chỉ vì lời qua, tiếng lại, một phút bốc đồng, không kiểm soát được hành vi đã dẫn đến kết cục đáng tiếc.

Ngày 07/3/2021, Chau Hênl, sinh năm 1997, trú tại xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cùng vợ đến nhà mẹ vợ tại xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn dự đám cưới. Tối cùng ngày, sau khi uống rượu say, Hênl gọi vợ về, nhưng vợ không chịu thì liền bị Hênl dùng dao chém nhiều nhát vào người gây thương tích, rồi tiếp tục chém trọng thương 3 người trong đám cưới.

Cũng trong lúc ăn nhậu, ngày 14/02, Chau Sóc Khon, sinh năm 1987 và Chau Chanh, sinh năm 1995, cùng trú tại xã Châu Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã dùng gậy và gạch ống gây thương tích cho cha con ông Chau Ry và Chau Ma Nô vì cho rằng Nô có hành động dùng dao chỉ về phía Khon đang nhậu.

Diễn ra nhanh chóng, bất ngờ, nhưng hậu quả gây ra thì khôn lường. Mà nguyên nhân chủ yếu lại xuất phát từ chính ý thức chủ quan của mỗi cá nhân từ những mâu thuẫn không đáng có.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Tri Tôn đã xảy ra 09 vụ “Cố ý gây thương tích” làm nhiều người trọng thương, mà đa phần các vụ xảy ra đều có sử dụng rượu, bia. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố 04 vụ, 05 bị can. 

Có thể nhận thấy, ứng xử có văn hóa trong giao tiếp hàng ngày vẫn là điều kiện tiên quyết mà mỗi cá nhân cần rèn luyện nhằm xây dựng và củng cố các mối quan hệ xã hội, tránh phát sinh mâu thuẫn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả