Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gánh nợ vì đặt lòng tin nhầm chỗ

(ANTV) -Việc hàng chục phụ nữ tố cáo một nữ đối tượng đang sinh sống tại Cà Mau lừa đảo chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng. Vậy thủ đoạn của bọn lừa đảo cũng như hậu quả cùng những khuyến cáo của cơ quan chức năng xung quanh vụ lừa đảo này ra sao?

 

Với vỏ bọc nhiều tiền, làm ăn uy tín, đã không ít bị hại từ nhiều tỉnh thành bắt đầu gia tăng hợp đồng với số lượng ngày càng nhiều và dĩ nhiên số tiền cọc cũng ngày càng cao và cuối cùng là....sập bẫy đối tượng. Có người bị lừa trên chục tỷ đồng, người thấp nhất thì vài trăm triệu.
 
Bị hại đến từ tỉnh Trà Vinh nói, cũng như lòng tin đó anh, kiểu như thấy người ta làm nhiều, người ta đăng lên người làm công trước của Đòa thấy người ta đăng lên nhận tiền công nhiều thì mình thấy mình ham, có người cọc cả chục tỷ, em thấy tiền côc của em không bằng người ta chắc Đào nó không gạt em, cũng như lòng tin, dựa vào tin thì đi xuống Đào cũng đưa hợp đồng cho em mà không có ra xã huyện gì chứng hết, thì do tin nó nên kết cuộc bị gạt"
 
Chỉ vì muốn nhanh chóng kiếm tiền để trang trải cuộc sống mà không ít người đã đặt niềm tin nhầm chỗ. Sự việc đã khiến nhiều người điêu đứng, cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Đến khi sự việc vỡ lở, họ cũng chỉ biết kêu cứu đến cơ quan chức năng.
 
Chị Nguyễn Hoàng Diệu, người bị hại tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, có mấy chị cũng điện, có người hăm dọa lúc mới bể đó, không thanh toán thì cũng hăm dọa nói là cho người thưa rồi cho người lên nhà đòi cũng nhiều lắm nhưng mà em nói em đút đơn ra ngoài này rồi nhờ ngoài này giải quyết chừng nào giải quyết xong thì giải quyết luôn chứ giờ Đào nó không trả thì em biết lấy tiền đâu em trả.
 
Qua các đơn tố cáo cùng quá trình điều tra vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã mời Võ Hồng Đào, trú Khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về làm việc. Qua quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đồng thời khởi tố bị can Võ Hồng Đào về hành vi trên, nhưng cho tại ngoại vì lý do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.
 
Dù có tuổi đời còn rất trẻ lại không có công việc ổn định, chỉ làm nội trợ nhưng Đào đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các trang mạng xã hội, lợi dụng lòng tin của hàng chục người để thực hiện ký hợp đồng gia công chuỗi hạt, rèm cửa... với mức tiền công cao.  Nhưng sau khi nhận được tiền cọc thì đối tượng chiếm đoạt và tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo người khác.
 
Trung tá Cao Anh Kiệt, Phó Chánh văn phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan điều tra dự đoán trong thời gian tới loại tội phạm này có thể sẽ tiếp tục diễn ra, thì tập trung chủ yếu ở vùng nông thôn và một số đối tượng như là nội trợ, sinh viên, những người không có công ăn việc làm ổn định thì cũng cảnh báo đến mọi người cần hết sức cảnh giác đừng vì ham cái lợi trước mắt mà rơi vào thù đoạn lừa đảo của đối tượng phạm tội.
 
Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên là một trong những vụ án có tính chất nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn của tỉnh Cà Mau. Đây cũng là bài học đặt giá đồng thời cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho người dân ở các vùng nông thôn nhất là phụ nữ. Cần hết sức cẩn trọng khi ký kết hợp đồng làm ăn với người lạ đặc biệt thông qua các trang mạng xã hội để tránh rơi vào bẫy của bọn lừa đảo./.
Thăm dò khán giả