Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần đường, trạm bảo vệ, rừng vẫn bị tàn phá nghiêm trọng

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Công an 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp tích cực điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại rừng nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. 

 

Đáng chú ý, chỉ đến khi rừng bị tàn phá nặng nề, những cơ quan có trách nhiệm bảo vệ rừng mới lên tiếng. Và khoảng cách từ một khu vực đặt chốt bảo vệ đến khu vực rừng bị tàn phá vừa đúng 500m. 

Toàn bộ diện tích bị phá hoại là trên 11 héc ta, ở 2 tiểu khu 444 và 453 thuộc địa giới hành chính của 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp của tỉnh Đắk Lắk. Các dấu vế để lại hiện trường còn rất mới, nhiều gốc cây đang còn chảy nhựa. Toàn bộ số gỗ bị chặt hạ  thuộc nhóm IV đến nhóm VII…

Được biết, những điểm rừng bị lâm tặc tàn phá do Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn; UBND xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và Công ty TNHH chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk quản lý, bảo vệ.

Theo quan sát của phóng viên, tất cả những khu vực rừng bị tàn phá đều nằm rất gần với QL29. Điều đáng nói là có những điểm chỉ cách Trạm quản lý bảo vệ rừng số 2 của Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn chưa đầy 500m. Thế nhưng lâm tặc vẫn ngang nhiên tàn phá rừng trong thời gian dài mà cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở đây vẫn không hề hay biết. Chỉ sau khi diện tích rừng rất lớn bị tàn phá thì Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn mới phát hiện, báo cho lực lượng Công an.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực điều tra, truy tìm các đối tượng lâm tặc liên quan đến vụ hủy hoại rừng nghiêm trọng này./.

BT
Thăm dò khán giả