Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho nhân dân vui xuân bình an

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho người dân thời khắc đón giao thừa cũng như dịp Tết Nguyên đán 2017, những ngày qua, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai công tác ứng trực nghiêm túc, thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại tất cả các địa bàn nhất là các địa bàn trọng điểm. 

Thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Công an các tỉnh thành đã bám sát kế hoạch tấn công tội phạm, tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở, phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thành phố, cấp uỷ, chính quyền các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh.

Tại tỉnh Thái Bình, trước, trong và sau giao thừa không có tiếng pháo nổ, không xảy ra đốt, thả đèn trời, không xảy ra tai nạn về pháo, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Trong khi đó, tại TP. Nam Định, bên cạnh việc triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, việc thường xuyên tổ chức tuần tra, nắm tình hình trong và ngoài khuôn viên tại các điểm diễn ra lễ hội, các chùa chiền chính là cách phòng ngừa cháy nổ và phòng chống tội phạm hiệu quả của lực lượng công an.

Trung tá Phạm Văn Sáu - Trưởng Công an phường Ngô Quyền, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết: Chùa Vọng Cung là nơi thu hút rất nhiều người đến lễ. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tập trung 100% quân số, thực hiện nhiệm vụ cho đến khi hết khách đi lễ.

Lực lượng công an đảm bảo cho nhân dân đón tết Đinh Dậu an toàn

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, riêng trong ngày 30 Tết, hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã được huy động từ sớm thực hiện tuần tra kiểm soát phòng ngừa tội phạm, đảm bảo giao thông, an ninh trật tự bảo vệ an toàn cho nhân dân đón một đêm giao thừa trọn vẹn niềm vui.

Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP. Huế cho biết: Mặc dù năm nay, đêm giao thừa không đốt pháo hoa, nhưng tại các trung tâm thành phố, số lượng người dân tập trung tại các điểm trên khá đông. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông nên cơ bản tình hình giao thông thông được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc. Cùng với cảnh sát giao thông, công an các phòng nghiệp vụ, hình sự, cơ động…đã được huy động tối đa để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đêm giao thừa cho mọi người dân

Với sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trong thời khắc đêm giao thừa và ngày đầu năm mới Đinh Dậu tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ở các tỉnh thành cơ bản được đảm bảo, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón tết trong an lành, bình yên. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả