Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho dân vui đón giao thừa bình an

(ANTV) - Để đảm bảo thời khắc đón giao thừa cũng như dịp Tết Nguyên đán diễn ra an toàn, bình yên, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai công tác ứng trực nghiêm túc, thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại tất cả các địa bàn nhất là các địa bàn trọng điểm.

Năm nay, có một điểm khác so với mọi năm là không tổ chức bắn pháo hoa. Chính vì vậy, theo như dự bảo của các lực lượng chức năng thì nơi tập trung đông đảo người dân nhất sẽ là các tụ điểm kinh doanh ăn uống, karaoke,…

Với đặc điểm này, việc phòng ngừa các trường hợp người dân uống rượu say rất dễ dẫn tới hành vy đua xe và cổ vũ đua xe đang được xem là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an.

Còn tại Nghệ An, vào thời khắc giao thừa, chào đón năm mới 2017, lưu lượng người đổ về khu vực thành phố Vinh gia tăng đột biến. Để đảm bảo ANTT, TTATGT trong Đêm giao thừa, Công an tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch, phân công hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ các hoạt động vui Xuân trên địa bàn.

Tại các ngã tư, ngã ba, các lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Công an TP Vinh được bố trí làm việc hết công suất để phân luồng, điều tiết giao thông tránh ùn tắc, quyết tâm bảo đảm ANTT, TTATGT để người dân có một đêm giao thừa trọn vẹn niềm vui.

Còn tại Quảng Trị, đảm bảo an toàn, chống ùn tắc tại các các điểm nút giao thông quan trọng đã được lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Đông Hà triển khai 100% quân số ngay trong đêm 30 tết.

Ngoài việc phân luồng hướng dẫn người tham gia giao thông lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố đặc biệt chú trọng việc xử lý nồng độ cồn đối với người thạm gia giao thông đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khác đảm bảo công tác  an ninh trật tự  nơi công cộng.

“Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi.” – Đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, tinh thần ấy càng được cán bộ, chiến sỹ Công an nêu cao để mùa xuân của mọi nhà, mọi người được trọn vẹn, ấm cúng.

BT
Thăm dò khán giả