Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gã trai lên mạng lừa tình, trộm tiền nhiều cô gái

(ANTV) - Mới đây, nhiều cô gái trẻ sập bẫy lừa tình, lừa tiền của đối tượng Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 1992 trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an quận Long Biên đã làm rõ thủ đoạn, phương thức hoạt động của Nguyễn Như Mạnh.

Lập trang facebook cá nhân, Mạnh cố tình để ảnh đại diện có sắc phục CAND. Sau khi tìm cách kết bạn với các bạn gái. Mạnh bắt đầu tìm hiểu những cô gái nào có điều kiện kinh tế. Và trong các cuộc trò chuyện làm quen, Mạnh đều tự giới thiệu bản thân công tác trong lực lượng Công an TP Hà Nội. Đây chính là cái bẫy khiến nhiều cô gái trẻ mất cảnh giác đã sập bẫy lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Như Mạnh.

Hiện cơ quan Công an quận Long Biên đã đấu tranh làm rõ, đã có 3 nạn nhân nữ sập bẫy của Mạnh. Sau khi kết bạn, làm quen trên mạng, Mạnh hẹn gặp bạn gái và rủ nhau vào nhà nghỉ, khách sạn quan hệ tình dục. Tại đây, lợi dụng lúc bạn gái sơ hở, Mạnh lấy toàn bộ túi xách, tư trang và bỏ trốn. Mới đây nhất, một cô gái trẻ trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị Mạnh chiếm đoạt 2 điện thoại Iphone cùng 20 triệu đồng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên.

Trong các vụ việc như thế này, đa phần các nạn nhân dù biết bị lừa, chiếm đoạt tài sản nhưng vì tâm lý xấu hổ nên không tố giác tội phạm. Chính điều này cũng gây khó khăn cho cơ quan công an. Vụ việc tiếp tục là hồi chuông cảnh báo các bạn trẻ cần tỉnh táo và cảnh giác với các thông tin, mối quan hệ từ các trang mạng ảo. 

Thăm dò khán giả