Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gã thợ mộc và đường dây ma túy khủng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn từ Thanh Hóa về các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên. Bắt 2 đối tượng, thu 15 bánh hêrôin và một số vật chứng khác.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Phan Văn Sự, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và Sung Di Lênh, trú tại huyện Văn Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Phan Văn Sự từng có nghề thợ mộc và thường đi các tỉnh phía biên giới để buôn bán gỗ. Qua đó, Phan Văn Sự quen biết các đối tượng mua bán ma túy, trong đó có Sung Di Lênh.

Núp bóng người kinh doanh gỗ, Phan Văn Sự thường trực tiếp lái ô tô đi các tỉnh trong nước giao dịch mua bán ma túy với đối tác. Mỗi lần giao dịch thường với khối lượng từ 10 bánh trở lên.

Ngày 19/6, khi Phan Văn Sự và Sung Di Lênh đang vận chuyển 15 bánh ma túy đi bán thì bị Phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định phát hiện bắt quả tang.

Từ cuối năm 2015, các trinh sát phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định đã nắm được những thông tin ban đầu về một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ Thanh Hóa về 4 tỉnh Nam Định, Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên.

Tuy nhiên do địa điểm hoạt động của các đối tượng gồm nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Ban chuyên án đã đề nghị sự phối hợp giúp đỡ của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Thiếu tá Nguyễn Thành Trung - Phó trưởng Phòng cảnh sát ma túy Nam Định cho biết: các đối tượng trong đường dây ma túy này tổ chức kín đáo, liên hệ chặt chẽ với nhau và thủ đoạn rất tinh vi, trong quá trình vận chuyển các đối tượng thường xuyên có sự phân công vai trò công đoạn trong vận chuyển tiêu thụ ma túy, thay đổi con người, tuyến đường, thay sim điện thoại rác để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 

Sau hơn 6 tháng điều tra, lần theo dấu vết từng đối tượng trong đường dây, 2 đối tượng Phan Văn Sự và Sung Di Lênh đã bị bắt. Từ mắt xích này cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. 

BT
Thăm dò khán giả