Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô cực lớn tại Hà Nội

(ANTV) -Sau nhiều ngày xác lập chuyên án, Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây tiêu thụ phụ tùng ô tô trộm cắp, bắt giữ 13 đối tượng, thu giữ hàng trăm tang vật tại các điểm tập kết, tiêu thụ quanh khu vực chợ Giời, quận Hai Bà Trưng , TP Hà Nội. Đáng chú ý nhóm đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, khép kín, có tổ chức từ khâu trộm cắp tới tiêu thụ.

 

Đối tượng Nguyễn Đình Dũng, đối tượng đi trộm cắp khai nhận, tôi ở nhà thì người đến đón tôi xong rồi đi là nó vừa chở vừa cảnh giới, gặp xe thì ví dụ xe để cửa nhà người ta thì vào lấy thôi, còn thằng kia lúc được thì nó đem đi bán.
 
Theo Thượng tá Cao Văn Thái, Phó trưởng phòng CSHS, Công an TP Hà Nội, các nhóm đối tượng này thường đi từ một đến hai đối tượng, đi xe máy thực hiện hành vi trộm cắp từ trưa hoặc đêm tối, các xe ô tô để ven đường không người trông giữ thì sẽ bẻ các đôi gương và thời gian chúng thực hiện rất nhanh sau đó chúng mang về nhà. Các đối tượng trộm thường thuê trọ và có tiền án tiền sự về ma túy, mang về nhà sau đó sẽ điện cho đối tượng tiêu thụ để mang đi luôn.
 
Theo cơ quan điều tra cho biết, cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng xe ô tô là Nguyễn Thế Anh, ổ nhóm của đối tượng này hoạt động rất tinh vi, nhanh gọn, phân chia công việc rõ ràng, từ khâu thực hiện trộm cắp đến tiêu thụ tài sản đều khép kín. Giúp sức cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh vợ của đối tượng, có nhiệm vụ đi giao nhận phụ tùng từ các đối tượng đi trộm cắp được mang về phân loại, bán cho những cửa hàng đã định và hưởng số tiền chênh lệch. Mọi giao dịch tiêu thụ đều liên lạc qua điện thoại và chọn điểm vắng người, ngõ sâu để tránh phát hiện của lực lượng công an.
 
Đối tượng Nguyễn Thế Anh, cầm đầu ổ nhóm khai nhận, số lượng lớn mua chủ yếu ăn cắp một tháng khoảng 50-60 chiếc. Bình thường như LX570 em mua 4 triệu bán 5,5triệu, đấy xe đời cao còn xe đời thấp mua 800 bán 1 triệu. Em ở nhà cứ thấy cửa hàng gọi đem ra cho người ta chỉ cần bảo anh cần cái này kiếm cho anh.
 
Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu. Khám xét khẩn cấp tại nhà của đối tượng, CQĐT phát hiện và thu giữ hàng trăm bộ gương chiếu hậu của xe ô tô các loại.
 
Để triệt phá ổ nhóm này tôi thấy tính răn đe và phòng ngừa tội phạm rất cao, đặc biệt tội trộm cắp phụ tùng ô tô. Tôi khuyến cáo đến người dân không nên đỗ xe chỗ vắng vẻ hoặc ở nơi đông người phải có người trông giữ, quản lý hoặc đưa xe vào bãi có người quản lý để bảo quản tài sản của mình. Hầu như vụ trộm chúng tôi đang làm đây là chưa tìm được bị hại mặc dù các gương chúng tôi thu đây khai nhận đều do trộm cắp mà có. Thượng tá Cao Văn Thái khuyến cáo.
 
CQĐT cũng yêu cầu, nếu như người dân có bị mất tài sản là các bộ gương ô tô thì nên đến trình báo cơ quan công an để tiến hành điều tra và không nên tham rẻ đến các khu chợ trời mua, như vậy sẽ tiếp tay cho các đối tượng tiêu thụ.
 
Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng./.
Thăm dò khán giả