Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây nhập lậu linh kiện súng săn

(ANTV) - Một ổ nhóm chuyên mua bán, tàng trữ các loại súng săn, chủ yếu hoạt động trên mạng internet vừa bị công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đấu tranh, triệt phá. Nhóm đối tượng này nhập lậu từ Trung Quốc số lượng lớn nòng súng, thân súng, đạn chì và một số bộ phận khác của súng săn về Việt Nam, quay video quảng cáo bán các loại linh kiện súng trên mạng xã hội.

Hơn 500 nòng, khung súng, 19 bình chứa khí, 16 ống giảm thanh, 6 ống ngắm, 14 van khí, 1 bộ máy tính, 1 bộ khắc laser và hàng trăm viên đạn chì là số tang vật mà đội cảnh sát hình sự công an quận Thanh Xuân đấu tranh, thu giữ của ổ nhóm đối tượng này. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận vi phạm và cho rằng, dù biết là mặt hàng cấm nhưng do thiếu hiểu biết nên vẫn mua bán kiếm lời. 

Các đối tượng trong ổ nhóm này đều trú tại TP Hà Nội gồm Trần Mạnh Linh, sinh năm 1986, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa; Bùi Quang Thắng, sinh năm 1984, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng và Vũ Quang Quân, sinh năm 1985, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình. Ba đối tượng này lập 3 shop online để bán các bán các linh kiện súng săn.

Loại súng này không phải súng quân dụng nhưng là mặt hàng thuộc danh mục cấm bởi nếu bắn trúng người có thể gây tử vong hoặc bị thương. Các loại linh kiện, súng săn, súng tự chế này nếu lực lượng chức năng không kịp thời bắt giữ, ngăn chặn, các đối tượng phạm tội có thể dễ dàng lợi dụng để sử dụng vào mục đích gây án, dẫn đến mất an ninh trật tự tại các địa phương.

Tuy nhiên, dù các lực lượng chức năng đã đấu tranh, bóc gỡ nhiều đường dây, ổ nhóm có hành vi vi phạm nhưng do lợi nhuận cao và chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên các hoạt động này vẫn gia tăng trên không gian mạng.

Thăm dò khán giả