Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây "nhập khẩu" ma túy trong thực phẩm chức năng, bánh kẹo

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy,, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã phát hiện, triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam tiêu thụ tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang. 

 

Số lượng ma túy tổng hợp thu giữ là 10,7kg và đều được cất dấu tinh vi trong các hộp thực phẩm chức năng hay bánh kẹo nhập khẩu.

Thủ đoạn của đường dây này là lợi dụng kẽ hở trong vận chuyển ký gửi của các công ty dịch vụ bưu chính. Theo đó, bọn chúng dấu ma túy đóng gói vào các vỏ hộp thực phẩm chức năng, các loại hàng hóa, hộp bánh kẹo và đóng gói vận chuyển về Việt Nam. Còn tại Việt Nam, các đối tượng mua ma túy không trực tiếp nhận hàng mà thông qua các dịch vụ xe ôm thuê vận chuyển hàng hóa sau đó chia lẻ ma túy đưa đi các nơi tiêu thụ. Các liên lạc của các đối tượng trong đường dây này đều thông qua ứng dụng công nghệ trên máy điện thoại.

Sau khi nắm rõ được quy luật hoạt động của đường dây tội phạm này, các trinh sát công an quận Long Biên đã tổ chức bắt giữ Đinh Công Cường, sinh năm 1979, trú tại Phường Mai Động, quận Hoàng Mai khi đang nhận ma túy của một đối tượng, tang vật thu giữ gồm 2 thùng caton bên trong chứa 10,7kg ma túy.

Kết quả giám định cho thấy, số viên nén và bột trong các hộp và gói sản phẩm là ma túy MDMA ketamin. Bước đầu cơ quan công an xác định số ma túy này vận chuyển từ Cộng hòa Séc về Việt Nam. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Lâm Đồng: Nhóm giang hồ xông vào nhà dân chém người bị thương

Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc gần 20 thanh niên xông vào nhà anh Nguyễn Văn Đức nổ súng và vung dao, mã tấu chém loạn xạ khiến 4 người bị thương.

 

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Đức, trú tại số nhà 395, thị trần Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tối 20/1, nhóm thanh niên khoảng 20 người mang theo mã tấu, súng… xông vào nhà gặp ai cũng chém. Tổng cộng nhóm thanh niên này đã xông vào 2 lần, dùng hung khí tấn công trong lần đột nhập thứ hai. Đáng chú ý, trong số này có người từng mâu thuẫn với gia đình anh Đức cách đây 2 năm. Hậu quả Nguyễn Công Thạnh (em họ anh Đức) cùng 3 người khác đến nhà anh Đức bị chém gây thương tích.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Công an huyện đã lấy lời khai và làm thủ tục giám định thương tích những người bị thương, đồng thời thu giữ khẩu súng các đối tượng sử dụng. Công an huyện Đạ Huoai cũng phối hợp với Viện Kiếm sát nhân dân huyện gửi trưng cầu giám định khẩu súng trong vụ việc tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an. Nếu xác định là súng quân dụng, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả