Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây mua heroin trộn bột đem bán

(ANTV) - 12 bánh heroin, 1 máy ép thủy lực cùng nhiều dụng cụ dùng để nghiền, ép và bọc các bánh heroin thành phẩm; 200 triệu đồng và các tài liệu, vật chứng khác có liên quan trong đường dây mua bán ma túy vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đấu tranh bóc gỡ.

 

 Điều đáng nói, đây là các đối tượng liều lĩnh, manh động, trong quá trình vận chuyển số ma túy này, các đối tượng còn trang bị cả vũ khí nóng là súng quân dụng, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. 

Toàn bộ số tang vật được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội thu giữ được trong đường dây này là 12 bánh hêrôin; 860,77 gam Ketamine; 248,83 gam Methamphetamine; 1 khẩu súng K54; 7 viên đạn; 1 cân đĩa, 2 cân điện tử; 2 khuôn ép bánh hêrôin; 1 máy ép thủy lực; cùng nhiều dụng cụ dùng để nghiền, ép và bọc các bánh hêrôin thành phẩm; cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Bằng thủ đoạn mua hêrôin với số lượng lớn sau đó nghiền nhỏ rồi trộn bột trắng để ép lại thành nhiều bánh nhằm tăng lợi nhuận, các đối tượng đã đem bán cho các đại lý trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Đối tượng Nguyễn Thu Trang sinh năm 1984, Đại Từ, phường Thịnh Liệt và Vũ Hữu Toàn sinh năm 1972, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội là 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây. Bên cạnh đó còn có Nguyễn Đình Đức, Hoàng Thị Quyến và Lê Ngọc Hải là các đối tượng giúp sức. 

Quá trình mua bán trái phép chất ma túy các đối tượng luôn giao dịch trực tiếp nhưng lúc tiến hành luôn qua khâu trung gian. Vì thế gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc tóm tận gốc đối tượng.  Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng về các hành vi mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thăm dò khán giả