Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây ma túy lớn ở Lâm Đồng được phá như thế nào?

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác lập chuyên án, đấu tranh với một đường dây buôn bán, sử dụng ma túy lớn. 

Đường dây này với nhiều đối tượng tham gia, thường xé lẻ ma túy ra bán để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng, đáng chú ý, chúng cũng trang bị rất nhiều dao, kiếm và súng đạn, có thể sử dụng để đe dọa các đối tượng khác nhằm làm chủ tình hình buôn bán ma túy.

Sau một thời gian theo dõi và bám đối tượng đến khoảng 21 giờ ngày 15/02, các trinh sát đã bám theo đối tượng và tiến hành kiểm tra bắt quả tang đối tượng Phạm Đình Lân điều khiển xe ô tô Biển số 49X – 8088 đang trên đường đi giao ma túy tại huyện Đức Trọng. Tiến hành kiểm tra trong xe có 5 gói ma túy đá mà đối tượng khai được mua từ TP Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán cho các con nghiện trên địa bàn. 

Thượng tá Đoàn Văn Bính – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA tỉnh Lâm Đồng cho biết: Chúng tôi bắt 8 đối tượng và thu trên 1 kg ma túy đá, và rất nhiều dao lê, mã tấu, súng ống và vật dụng của đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó có nhiều khẩu súng giả mà chúng ta nhìn vào như là súng thật. Cho nên đối với loại tội phạm này chúng có thể đe dọa các đối tượng khác để làm chủ tình hình để buôn bán ma túy

Khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng Lân tại Đà Lạt cơ quan Công an thu thêm 3 gói ma túy đá, 6 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy; một cân tiểu ly và nhiều dao lê mã tấu. Qua khai thác nhanh lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra và bắt khẩn cấp đối tượng Trần Lệ Đài Trang trú tại Phường 10, TP Đà Lạt đang tàng trữ trái phép 2 gói ma túy đá trong phòng, 1 cân tiểu ly và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Số ma túy trên Trang khai nhận được mua của Lân về để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời.

Khai thác nhanh từ đối tượng Trang, cơ quan Công an tiến hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tấn Lâm trú tại Phường 8, TP Đà Lạt thu giữ 7 gói ma túy đá và 44 viên ma túy tổng hợp mà đối tượng khai  mua của Trang về để sử dụng và bán kiếm lời. Tổng cộng ma túy đá lực lượng chức năng thu được hơn 1,1 Kg ma túy đá.

Theo Ban chuyên án thì đây là đối tượng ranh ma, xảo quyệt, tìm mọi cách để đối phó với lực lượng Công an, gây rất nhiều khó khăn cho Ban chuyên án, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

 

BT
Thăm dò khán giả