Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây ma túy đặc biệt lớn tại Điên Biên được phá như thế nào?

(ANTV) - Trong tuần qua, dư luận cả nước rúng động về thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, các trinh sát trong lực lượng CSĐTTP về ma túy đã chặt đứt đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia thu giữ số lượng ma túy lên tới 489 bánh heroin, có tổng trọng lượng 171kg. 

Toàn bộ số tang vật bao gồm 489 bánh heroin. Chủ của số hàng nóng này là hai vợ chồng Vừ Chù Sếnh (SN 1974) và Mùa Thị Đớ (SN 1979) trú tại bản Con Cang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hai đối tượng đã bị tóm gọn khi đang sử dụng 02 xe máy chở theo 6 bao tải đựng chè bên trong là 171kg heroin được ngụy trang khéo léo. Tại thời điểm bị phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng dùng hung khí chống trả quyết liệt.

Như vậy, liên tiếp trong khoảng cuối tháng 12.2017 và ngay trong những ngày đầu năm 2018, công an tỉnh Điện Biên liên tiếp triệt phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn. Trước đó, ngày 23/12/2017, tại địa bàn huyện Mường Chà, công an tỉnh Điên Biên cũng đã đấu tranh, bắt giữ thành công 3 đối tượng cùng tang vật là 77 bánh heroin. Điều này đã cho thấy, hoạt động của tội phạm về ma túy đã chuyển hướng bằng các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh hơn, với số lượng ma túy lớn hơn.

Theo nhận định của Ban chuyên án, tình hình mua bán trái phép các chất ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện nay đã không còn rầm rộ như trước nhưng các đường dây được tổ chức chặt chẽ với sự tham gia của các thành viên trong gia đình, họ hàng, dòng tộc và sẵn sàng chống trả quyết liệt đến cùng khi bị lực lượng chức năng vây bắt.

Nguồn ma túy chủ yếu từ Lào vào Việt Nam và đưa sang nước thứ 3 tiêu thụ. Để đấu tranh với các đường dây này, lực lượng Công an tỉnh Điên Biên đã tung ra những trinh sát, điều tra viên tinh nhuệ, bản lĩnh nghiệp vụ sắc bén.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả