Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây lừa bán người qua Campuchia hoạt động mại dâm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt xoá thành công đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia để hoạt động mại dâm. Đường dây này do đối tượng Phan Thị Kim Huệ, ( 44 tuổi, trú tại xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cầm đầu.

 
Người phụ nữ này là một trong 5 nạn nhân bị các đối tượng nói trên dụ dỗ, lừa bán sang Campuchia, phục vụ tại các cơ sở Karaoke, masage trá hình và động mại dâm.
 
Theo như trình báo của nạn nhân, vào đầu tháng 4-2021, chị có quen đối tượng tên Bảy, sau đó người này có hứa hẹn giới thiệu với chị là qua bên Campuchia làm việc tại quán Karaoke và nhà hàng với mức lương từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng/1 tháng. Thực chất khi qua Campuchia, nạn nhân mới biết mình bị các đối tượng lừa, hoàn toàn không đúng như những lời hứa hẹn trước đó.
 
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã xác lập chuyên án để đấu tranh truy bắt các đối tượng liên quan. Sau một thời gian tích cực điều tra, đến ngày 28/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Phan Thị Kim Huệ, (tự Nhi); Bùi Văn Hữu, Trần Danh Tường, và Nguyễn Văn Sơn (tự Tý Bảy) để tiếp tục điều tra về hành vi “ mua bán người; tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và đưa người ra nước ngoài để hoạt động mại dâm”. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình;
 
Cơ quan Công an cũng xác định, Phan Thị Kim Huệ là đối tượng tổ chức cầm đầu; đối tượng Bùi Văn Hữu là người trực tiếp đưa nạn nhân qua biên giới Campuchia. Thủ đọan hoạt động của các đối tượng là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của một số thiếu nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, để tìm cách tiếp cận, dụ dỗ, hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Campuchia làm việc tại các cơ sở karaoke, massage với mức lương cao. Sau khi nạn nhân đồng ý, chúng sử dụng xe ô tô đến đón nạn nhân tại nơi cư trú rồi đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Quá trình di chuyển, chúng thường xuyên thay đổi phương tiện và dùng ô tô chở nạn nhân sang Campuchia bằng đường “tiểu ngạch”.
 
Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đây cũng là một cái bài học muốn gửi gắm đến người dân trong công tác tuyên truyền, khi mà nhận được thông tin liên quan đến hứa hẹn đến làm việc nơi có thu nhập cao, nên tìm hiểu đầy đủ thông tin mình được giới thiệu. Tôi khuyên không nên nghe lời dũ giỗ của các đối tượng có thủ đoạn tương tự, vì hầu hết nạn nhân bị đưa qua campuchia đều bị đưa vào các động mại dâm.
 
Đây là đường dây hoạt động có tổ chức, các đối tượng có sự liên kết chặt chẽ với nhau, phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, sử dụng mạng Internet công nghệ cao để hoạt động trên nhiều tỉnh, thành. Quá trình đưa nạn nhân sang Campuchia, các đối tượng sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau, thậm chí có đối tượng còn dùng CMND giả để đối phó với lực lượng Công an. Nhưng khi sang Campuchia, các nạn nhân bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage. Nếu nạn nhân không đồng ý thì các đối tượng đe dọa đánh đập và yêu cầu phải trả tiền cho chúng thì chúng mới đưa nạn nhân trở về Việt Nam. Đây là chiến xuất sắc của lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, góp phần giữ vững tình hình ANTT.
Thăm dò khán giả