Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây ghi lô, đề theo mô hình “đa cấp”

(ANTV) - Một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề do 4 đối tượng cầm đầu gồm Phạm Ngọc Thế, Hồ Thị Lý, Trần Thị Viện, Hồ Thị Lan, đều trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Các đối tượng tổ chức hoạt động phạm tội theo mô hình “đa cấp”, có tất cả 22 đối tượng liên quan, bước đầu cơ quan điều tra đã chứng minh trong thời gian ngắn số tiền mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc đã hơn 2 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, khoảng thời gian từ cuối tháng 06 năm 2020, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện đường dây chuyên ghi số lô, số đề với số lượng lớn đối tượng tham gia, hoạt động hết sức tinh vi, với nhiều mắt xích trong và ngoài địa bàn huyện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định được 4 đối tượng cầm đầu là Phạm Ngọc Thế, Nguyễn Thị Ánh Hồng, Hồ Thị Lý, đều trú tại xã Sơn Hải và Trần Thị Viện, trú tại thị trấn Cầu Giát. 04 đối tượng trên đã thiết lập và điều hành đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, số đề qua ứng dụng Zalo, Facebook, tin nhắn Messenger hoặc trực tiếp thông qua các đại lý. Các đại lý được 04 đối tượng trên “phát triển” có 18 người tham gia, có nhiệm vụ nhận ghi lẻ các số lô, đề từ người chơi, rồi chuyển về cho các đối tượng cầm đầu.

Sau khi bắt giữ 4 đối tượng cầm đầu, ngày 9/7/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu tiến hành đồng loạt bắt giữ thêm 16 đối tượng, nâng tổng số đối tượng trong Chuyên án lên 22 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 604 triệu đồng tiền mặt, 36 bảng đề, 39 điện thoại di động, 02 laptop và nhiều tang vật khác liên quan, bước đầu chứng minh số tiền các đối tượng đánh bạc hơn 02 tỷ đồng.

Hiện nay, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố 18 bị can, tạm giam 04 đối tượng cầm đầu và tiếp tục điều tra, mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

 Liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sáng nay, ngày 22/7, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt tạm giam thêm 2 đối tượng trong vụ hỗn chiến ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thành Luân trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột và Huỳnh Đình An trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Cả 2 đối tượng này đều ở nhóm của Nguyễn Đoàn Tú Khoa, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột. Sau vụ hỗn chiến, Luân bỏ trốn đến tỉnh Phú Yên còn An bỏ trốn đến tỉnh Bình Phước.

Bước đầu, tại cơ quan Công an đối tượng Khoa cầm đầu của nhóm này khai nhận: do người chị quen biết ngoài xã hội của Khoa nợ tiền chị họ của Thái Phi Trung trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột nên Trung đã ném mắm tôm vào nhà chị của Khoa để đe dọa nhằm đòi tiền. Đến tối 27/6, Khoa hẹn Trung nói chuyện và đề nghị không ném mắm tôm vào nhà chị của Khoa nữa nhưng Trung không đồng ý. Nghĩ mình bị coi thường nên tối 28/6, Khoa đã tập hợp hơn 30 thanh niên mang theo dao, rựa kéo đến trước nhà Trung ở đường Ama Sa, phường Tự An. Tại đây, Trung cũng đã tập hợp khoảng 20 đối tượng sử dụng dao, rựa, chai thủy tinh đựng xăng để đánh trả. Trong lúc 2 nhóm đang đánh nhau thì nghe tin Công an đến nên đã bỏ chạy thoát thân.

Hậu quả của trận hỗn chiến làm 2 người trong nhóm Khoa bị thương tích nhẹ. Đến nay, có 21 đối tượng của 2 nhóm tham gia đánh nhau đã bị khởi tố bắt giam về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong đó có Khoa và Trung cầm đầu 2 nhóm.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng có liên quan./.

BT
Thăm dò khán giả