Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây buôn lậu cây Giáng Hương cực lớn tại Tây Nguyên

(ANTV) - Một vụ vận chuyển liên tỉnh cây Giáng Hương, một loại gỗ quý và đang nguy cấp ở Tây Nguyên vừa bị Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phát hiện, bắt giữ. 

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đằng sau vụ việc này có thể là một đường dây buôn lậu cây giáng gương cực lớn từ Tây Nguyên ra các tỉnh phía Bắc, chủ yếu là thành phố Hà Nội.
 
Cụ thể, vào ngày 17/4, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pưh bắt một xe chở gần trăm cây Giáng Hương vận chuyển qua địa bàn xã Ia Le, giáp ranh với huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Toàn bộ đều là những cây Giáng Hương rừng tự nhiên, được đào cẩn thận để có thể mang trồng làm cảnh.
 
Trong đó, có 8 cây có đường kính 10-20cm, cao 4-5m, còn nguyên gốc và phần gốc được bao bọc cẩn thận. Hiện số cây Giáng Hương này đã được đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pưh để tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc, cũng như những người liên quan.
 
Cà Mau: Trục vớt quả bom nặng trên 300kg trên sà lan chở cát
 
Một quả bom nặng trên 300kg được phát hiện tại khu dân cư vừa được các lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau đã tiến hành trục vớt và xử lý đến nơi an toàn, vô hiệu hóa quả bom trên.
 
Trước đó, trong lúc bơm cát, các công nhân đanglàm việc tại 1 sà lan phát hỏa khi phát hiện một quả bom dài hơn 1m nằm lẫn trong cát. Vụ việc nhanh chóng được báo đến các cơ quan chức năng.
 
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là bom napan có độ công phá rất lớn nên đã nhanh chóng tiến hành trục vớt và di chuyển đến nơi an toàn.

 

Thăm dò khán giả