Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:35, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây buôn động vật hoang dã cực lớn núp bóng trang trại

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt xóa chuyên án “buôn bán, nuôi nhốt, tàng trữ, vận chuyển động vật hoang dã trái phép”, bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Thuận – là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán, nuôi nhốt, tàng trữ, vận chuyển trái phép động vật hoang dã.

 

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát môi trường đã bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang tại nhà của bà Phạm Thị Thuận, sinh năm 1960 trú tổ 6 thị trấn Hà Lam đang tàng trữ trái phép số lượng lớn động vật hoang dã. Kiểm tra trực tiếp tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250 cá thể rùa, gần 100 cá thể rắn, 12 cá thể kỳ đà.

Trong đó có 13 cá thể rắn hổ chúa thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm. Theo khai nhận của bà Thuận, số động vật hoang dã trên được bà thu mua của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương khác trong cả nước, sau đó sẽ đem đi tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc.

Hoạt động mua bán trái phép động vật hoang dã của đối tượng hoạt động trong một thời gian dài do được ngụy trang dưới vỏ bọc trang trại nuôi động vật rừng được cấp cho chồng đối tượng là ông Trần Văn Kinh.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Thuận để điều tra mở rộng. Đối với các cá thể động vật hoang dã, Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao cho các đơn vị chức năng giải cứu.

BT
Thăm dò khán giả