Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng "xe dù" bắt khách rồi cướp

(ANTV) - Hôm nay 24/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin về khám phá băng nhóm tội phạm thực hiện nhiều vụ cướp với thủ đoạn mới.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, ngày 20 tháng 12 các trinh sát đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội phối hợp với Công an Quận Bình Tân đã bắt gọn 8 đối tượng trong băng cướp đường nguy hiểm.

Các đối tượng này thường sử dụng 3 xe ô tô loại từ 16 đến 29 chỗ để đón khách bên ngoài khu vực bến xe miền Tây và dọc tuyến Quốc lộ đi các tỉnh Long An, Tiền Giang.

Khi đón khách lên xe, một số đối tượng đóng vai cò mồi thu tiền của khách, khi xe chuyển bánh một lúc bọn chúng lại tiếp tục thu tiền với giá cắt cổ.

Nếu khách phản ứng bọn chúng dùng hung khi tấn công, giật túi xách, lục lọi hành lý để cướp tiền vàng, nữ trang, điện thoại di động và đẩy khách xuống dọc đường, hoặc sang khách qua xe khác để đồng bọn tiếp tục cướp thêm tài sản.

Có trường hợp bọn chúng yêu cầu nạn nhân điện thoại cho người nhà mang tiền tới nộp mới thả khách về.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 11 vụ cướp tài sản công dân với giá trị tài sản hàng chục triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả