Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng vé số trúng thưởng giả để đổi tiền thưởng

(ANTV) - Với thủ đoạn dùng vé số trúng thưởng giả để đổi tiền thưởng, đối tượng Nguyễn Văn Chín, trú xã Điện Hồng, Điện Bàn, Quảng Nam đã bị công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo khai nhận của Chín tại cơ quan công an, từ tháng 5/2016 đến nay Chín đã thực hiện trót lọt 6 vụ dùng vé số trúng thưởng giả để lừa đổi tiền thưởng với tổng số tiền 15.000.000 đồng bằng phương thức thủ đoạn chọn những vé có dãy số trúng thưởng gần với số trúng thưởng giải Tư, sau đó cắt dán, sửa chữa để thành vé số trúng thưởng giải tư rồi lừa đổi tiền thưởng của những người bán vé số dạo với mỗi vé trúng thưởng 2.500.000 đ.

Đối tượng nhắm đến của Chín là những người bán vé số dạo già yếu, bệnh tật, nghèo khổ.

 Lâm đồng: Xét xử lưu động vụ giết người

Hôm nay 21/7 đối tượng Nguyễn Hoàng Ngọc Hưng -  sinh năm 2000 trú tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng và đồng bọn đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử  lưu độngtại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, về hành vi Giết người và tội Gây rối trật tự công cộng.
 
Theo cáo trạng, vào lúc 23 giờ ngày 28/2/2016 , Hưng cùng anh trai là Nguyễn Ngọc Hoàng Phúc và Nguyễn Nhật Minh, Vi Quốc Tiến, Nguyễn Hồng Quân, Nguyễn Đỗ Hữu Thanh và Nguyễn Huy Hoàng đi 4 chiếc xe mô tô trên Quốc lộ 27 thì bị Trịnh Quốc Thắng đi xe mô tô chở Nguyễn Thị Bảo Trân đi ngược chiều chạy lạng lách và ép xe. Nhóm của Hưng đã quay xe đuổi theo đánhh anh Thắng, còn Hưng lấy dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào người Thắng. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Anh Thắng đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Hưng và Phúc đã bồi thường gia đình bị hại 100 triệu đồng.

 Xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo và khắc phục thiệt hại. Mặt khác bị cáo Nguyễn Hoàng Ngọc Hưng sinh ngày 12/10/2000 khi phạm tội chưa đủ 16 tuổi, còn ở tuổi trẻ em.

Hội đồng xét xử áp dụng các tình tiết giảm nhẹ tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Ngọc Hưng 9 năm tù về tội Giết người; các bị cáo còn lại bị tuyên án từ 12 đến 18 tháng tù, cho hưởng án treo về Tội gây rối trật tự công cộng.

 

BT
Thăm dò khán giả