Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng tin nhắn hóa đơn giả lừa đảo chủ tiệm vàng

(ANTV) -Do thiếu tiền để trả nợ và trang trải chi phí sinh hoạt nên Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh (Hà Tĩnh) đã bàn bạc và thống nhất lên kế hoạch thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Ngày 8/11/2021 Nguyễn Thị Cẩm Anh sử dụng tài khoản Mesenger nhắn tin đến tài khoản Mesenger của chị Nguyễn Thị Hòa (trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chủ tiệm kinh doanh vàng với nội dung cần mua một số vàng nhưng do dịch bệnh không đến trực tiếp cửa hàng mua được, nếu chị Hòa đồng ý sẽ mua qua mạng và chuyển tiền qua tài khoản chị Hòa. Sau khi nhắn tin trao đổi mua bán hai bên, Cẩm Anh đã mua 12 chỉ vàng ta, 0,7 chỉ vàng tây, 3 vòng đeo tay phong thủy.
 
Sau khi chị Hòa cung cấp tài khoản thì Nguyễn Thị Cẩm Anh gửi ảnh chụp màn hình một hóa đơn giả (được Cẩm Anh đặt làm từ một nam giới (chưa xác định nhân thân lai lịch) quen biết trên mạng xã hội với giá 50.000đ thể hiện đã chuyển cho chị Hòa. Chị Hòa tin tưởng nên đã gửi số vàng trên cho Cẩm Anh. Sau đó, Cẩm Anh lấy lý do dịch Covid-19 nên không đến ngân hàng kiểm tra cho chị Hòa được.
 
 Đến ngày 22/11, Cẩm Anh cùng Trương Thái Vinh tiếp tục lừa chị Hòa, nói với chị Hòa chuyển tiền vào tài khoản của Cẩm Anh để Cẩm Anh xử lý làm “thông” tài khoản cho chị Hòa.
 
Với thủ đoạn tinh vi trên, hai đối tượng đã lừa chị Hòa chuyển 14 lần với số tiền gần 72 triệu đồng vào tài khoản của Nguyễn Thị Cẩm Anh. Tổng số tiền và số vàng Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh lừa đảo của chị Nguyễn Thị Hòa là hơn 140 triệu đồng.
Thăm dò khán giả