Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng thuốc nổ gây án, trả thù cá nhân

(ANTV) - Một người đàn ông ở Đăk Lak vốn là bộ đội chiến đấu ở chiến trường Campuchia đã mua thuốc nổ và kíp mìn về tự chia để bán kiếm lời. 

Một cặp vợ chồng tại Quảng Ngãi bị cơ quan điều tra thu giữ đang vận chuyển và tàng trữ hơn 500kg thuốc nổ và 1000 kíp nổ với mục đích bán cho ngư dân đánh cá.

Tình hình vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ có diễn biến phức tạp. Nhất là hoạt động gây án, trả thù cá nhân, tranh giành địa bàn hoạt động, chống trả lực lượng chức năng khi bị truy đuổi...

Trong những năm qua, tình hình vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ diễn biến phức tạp. Nhất là hoạt động gây án, trả thù cá nhân, tranh giành địa bàn hoạt động, chống trả lực lượng chức năng khi bị truy đuổi. Việc buôn bán cũng vì thế hoạt động rất khó kiểm soát. Nhiều người vì tiền đã sẵn sàng vận chuyển và buôn bán trái phép thuốc nổ và kíp mìn.

Một bộ phận người dân vì lợi ích kinh tế vẫn cố ý tìm kiếm, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ mà không biết sự nguy hiểm của nó khi nằm trong tay những người có ý định xấu. Một số đồng bào dân tộc ở miền núi, vùng sâu, vùng xa do phong tục, tập quán vẫn lén lút cất giữ số lượng lớn súng săn, súng tự chế để sử dụng vào mục đích riêng.

Đặc biệt, số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do các loại đối tượng tàng trữ trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, do đó công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cần phải được tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả hơn.

BT
Thăm dò khán giả