Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng súng săn tự chế bắn người trọng thương

(ANTV) - Dùng súng săn tự chế bắn người trọng thương, Nguyễn Trọng Lựu, sinh năm 1984, trú xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã bị Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ.

 

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 29/12/2019, tại một quán ăn ở thôn Quý Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, 2 nhóm thanh niên đang uống rượu và xảy ra mâu thuẫn. Nguyễn Trọng Lựu  đã về nhà lấy một khẩu súng săn hiệu PCP nòng giảm thanh tự chế bắn bằng hơi nén bắn trọng thương anh Nguyễn Doãn Nguyên, sinh năm 1994, trú tại thôn Quý Hòa xã Cẩm Hòa. 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Trạm Cảnh sát Thiên Cầm đua nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời bắt đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhà riêng.

Khám xét tại nhà riêng của đối tượng, lực lượng Cảnh sát điều tra đã thu giữ thêm một khẩu súng săn tự chế và nhiều linh kiện, phụ kiện chế tạo súng khác.

Khởi tố thêm đối tượng trong vụ phá rừng quy mô lớn

Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố thêm một đối tượng trong vụ khai thác rừng trái phép với quy  mô lớn ở địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.

 

Đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Phước Trường, sinh năm 1969, trú xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng khác đều trú ở xã Ninh Tây và xã Ninh Sim về hành vi Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nhóm đối tượng trên đã đến khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác xẻ hộp và điều khiển xe độ chế vận chuyển gỗ về bán cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hòa. 

Sau một thời gian khai thác gỗ trái phép thì nhóm này đã bị phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an huyện M’Đrắk phát hiện, bắt giữ. Tuy nhiên tại thời điểm này, Trường bị ốm nặng, sức khỏe không đảm bảo nên cho gia đình bảo lãnh để điều trị bệnh.

Cơ quan công an đã xác định được hiện trường các đối tượng khai thác gỗ trái phép là tại tiểu khu 819A thuộc địa phận huyện Cư San, huyện M’ Đrắk và xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa. Bước đầu, cơ quan Công an cũng xác định được có hơn 24 m3 gỗ đã được các đối tượng khai thác đưa về bãi tập kết. Hiện vụ việc đang Công an huyện M’Đrắk tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả