Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:38, Thứ 7, 18/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng súng, lựu đạn uy hiếp con nợ

(ANTV) - Dịp cuối năm là thời điểm mỗi cá nhân và tổ chức đều cần huy động tài chính cũng như cần tiền mặt để chi tiêu, hạch toán. Lợi dụng đặc điểm này mà các tổ chức tín dụng đen cũng hoành hành. Không chỉ tìm cách tiếp cận những đối tượng có nhu cầu vay tiền, chúng còn tổ chức những hành động uy hiếp, xiết nợ, đe doạ đòi nợ hết sức manh động, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội trong những ngày cuối năm.

Mặc dù đã đã được cảnh báo về nguy cơ mất an ninh trật tự từ các hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tuy nhiên vẫn còn không ít người dân do cần tiền để trang trải trong cuộc sống hoặc doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh đã tìm đến các cơ sở cho vay, thế chấp bên ngoài.

Đến khi chưa kịp thanh toán hoặc không có khả năng thanh toán các chủ nợ thường thuê các đối tượng xã hội đen đến dùng vũ lực hoặc vũ khí nguy hiểm uy hiếp, gây sức ép buộc các con nợ phải trả nợ.

Hậu quả của những vụ việc liên quan tới tín dụng đen đã được phản ánh nhiều. Nhẹ thì chỉ là những câu nói đe dọa. Ở cấp độ cao hơn thì bị ném chất bẩn, hành hung.

Còn trong những dịp cuối năm này, việc sử dụng các biện pháp đòi nợ lại khiếp sợ hơn rất nhiều khi mà các chủ nợ có thể dùng súng, dùng lựu đạn để uy hiếp con nợ, buộc các con nợ phải bằng mọi cách trả tiền cho bọn chúng...

BT
Thăm dò khán giả