Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn cá nhân

(ANTV) -  Trong thế giới tội phạm, tội giết người luôn được coi là trọng án, trọng tội. Nhiều vụ án mạng xảy ra chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, hoặc những nguyên nhân không đáng có khác, dẫn đến thù tức cá nhân. Trong đó, không ít vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng quân dụng, làm nạn nhân tử vong.  

 

2 án tử hình, 01 án 20 năm tù về tội giết người và tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng là những bản án nghiêm khắc của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam giành cho cả 3 bị cáo này.

Các đối tượng lần lượt phải nhận hình phạt của Tòa án trong phiên xét xử sơ thẩm hồi đầu tháng 11, gồm: Nguyễn Sỹ Đạt (48 tuổi, trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam); Lê Việt Hoàn (37 tuổi, trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Lê Thái Duy (30 tuổi, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Nguyễn Sỹ Đạt tử hình về tội giết người; Lê Việt Hoàn tử hình về tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Lê Thái Duy 20 năm tù về tội giết người và tội sử dụng trái vũ khí quân dụng.

Trở lại vụ việc được dựng lại trước khi phiên tòa này diễn ra, những phương thức, thủ đoạn của những kẻ phạm tội là rất tàn ác. Do mâu thuẫn với anh Trí, Đạt gặp Hoàn để thuê giết anh Trí với giá 500 triệu đồng. Đạt gợi ý chọn ngày mồng một, hoặc ngày rằm hàng tháng, khi anh Trí đến miếu Thần Bảo Lộc, thuộc phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thì mới ra tay.

Trong thế giới tội phạm, tội giết người luôn được coi là trọng án, trọng tội. Nhiều vụ án mạng xảy ra chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, hoặc những nguyên nhân không đáng có khác, dẫn đến thù tức cá nhân. Trong đó, không ít vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng quân dụng, làm nạn nhân tử vong. Điều quan trọng là cần tìm cách hóa giải những mâu thuẫn và quản lý tốt về vũ khí quân dụng, vật liệu nổ./.

Cũng chỉ vì thù tức cá nhân, sự tham lam khi đứng trước một món tiền lớn, nên án mạng đã xảy ra. Đây là bài học đắt giá cho đối tượng phạm tội.  Chương trình Nhận diện tội phạm của chúng tôi đến đây là hết. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình sau./.

 

BT
Thăm dò khán giả