Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Thứ 7, 29/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng khoai lang ngụy trang chở gỗ lậu

(ANTV) - Một tài xế xe tải có thủ đoạn dùng khoai lang chất lên trên che chắn để vận chuyển gỗ lậu vừa bị phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt quả tang.

 

Tại đoạn đường qua xã Ea Tyh, huyện Ea Kar- tỉnh Đắk Lắk, khi phát hiện xe tải biển số 47C-158.60 có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác của phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra và phát hiện trong thùng xe này có chở gần 11 m3 gỗ dổi, thuộc nhóm 3, đã được xẻ thành các hộp vuông vắn.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lê Thanh Hoài , ở huyện Cam Lộ - tỉnh Quảng Trị, có đưa ra 1 bộ hóa đơn, chứng từ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, đối chiếu thì chỉ có 3 m3 gỗ là phù hợp, 8 m3 còn lại thì không đúng quy cách và không phù hợp với hồ sơ xuất trình.

Tài xế Hoài khai nhận đã chở thuê số gỗ này cho 1 đối tượng không quen biết. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hoài đã chất khoảng 8 tấn củ khoai lang và một số thùng các tông đựng tân dược phủ lên trên để che chắn, ngụy trang cho gần 11 m3 gỗ ở giữa.

Phòng Cảnh sát Kinh tế-Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản về các vi phạm của lái xe Lê Thanh Hoài và tiếp tục xác minh, làm rõ đối tượng chủ gỗ để xử lý.

Lạng Sơn: Bắt giữ xe bán tải chở mỹ phẩm nhập lậu số lượng lớn

 

Tại Lạng sơn, Chi cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh chặn bắt thành công 1 xe ô tô bán tải chở mỹ phẩm nhập lậu đang đi theo hướng Đồng Đăng về Hà Nội.

Chiếc xe này đã bị lực lượng chức năng chặn bắt thành công tại khu vực xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn. Qua kiểm tra, tất cả số hàng hóa vận chuyển trên xe gồm 58 thùng hàng với trên 22.000 đơn vị sản phẩm thuộc 20 loại mỹ phẩm như : Thuốc nhuộm, dầu gội, sơn móng tay, nước hoa, kem dưỡng... Đáng chú ý là một số loại mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe kiêm chủ hàng là Nguyễn Văn Luân, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khai nhận tất cả số mỹ phẩm được vận chuyển trên xe đều là hàng nhập lậu nên không có bất cứ loại hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp cho lô hàng.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lô mỹ phẩm lậu trên, tiếp tục điều tra, xác minh làm căn cứ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của lái xe kiêm chủ hàng.

B.T
Thăm dò khán giả