Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 2, 06/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng hung khí bảo kê, chèn ép việc thu mua sầu riêng

(ANTV) - Một nhóm đối tượng có hành vi dùng hung khí đi bảo kê, chèn ép  việc thu mua sầu riêng vừa bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk bắt xử lý.

 

Tại đoạn QL 29C qua thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh (E Quế), huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, ở đây thường xuyên xuất hiện một nhóm khoảng 10 thanh niên hàng ngày vào một chòi rẫy nằm gần đường để ăn nhậu và canh chừng. Khi thấy các thương lái chở sầu riêng đi qua thì chúng mang hung khí, dao kiếm xông ra chặn đường đe dọa lấy tiền bảo kê.
 
Ông Nguyễn Văn Quý, ở xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sự lộng hành và hung hăng của nhóm đối tượng khi hằng ngày vác dao, mã tấu rồi chạy xe trên đường này để bảo kê sầu riêng, chúng tổ chức ăn nhậu rồi ra chặn các thương lái lấy tiền. Sự việc đã khiến cho người dân chúng tôi rất hoang mang, lo lắng, không thể nào mà yên tâm lao động sản xuất được
 
Theo Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc bảo kê thu mua nông sản những năm qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn ra khá phức tạp, riêng địa bàn huyện Cư M’gar thì bắt đầu vào vụ này chúng tôi đã liên tục nhận được phản ánh. Mới đây, chúng tôi nhận được tin từ Công an xã Ea Kuêh có nhóm đối tượng có hành vi trên, chúng thu mỗi kg sầu riêng là 2.000 đồng nên chúng tôi đã khẩn trương triển khai lực lượng truy bắt nhóm đối tượng này.
 
Bước đầu, Công an huyện Cư M’gar đã làm rõ 4 tượng, gồm Lý Ngọc Giào, Trần Thanh Hùng, Triệu Quý Năm và Y Jêt Kđoh cùng trú tại xã Ea Tar, huyện Cư M’gar. Nhóm này do đối tượng Lý Ngọc Giào cầm đầu.
 
Hung khí của nhóm bảo kê bị thu giữ.
 
Trước đó, nhóm này thỏa thuận với Trương Thành Thuận (27 tuổi) - là chủ vựa thu mua sầu riêng, nếu phát hiện những người lạ từ nơi khác đến thu mua sầu riêng trên địa bàn thì tìm cách gây khó dễ, thu tiền ra vào địa bàn hoặc buộc họ phải bán sầu riêng lại cho Thuận. Đổi lại, Thuận cho cả nhóm tiền để ăn nhậu.
 
Đối tượng Trần Thanh Hùng khai nhận, vào đầu vụ mùa thì bọn em tính đi mua sầu riêng rồi, nhưng hôm nhậu với anh Thuận thì anh ấy có đặt vấn đề làm cho anh ấy là đi làm khó khăn cho các thương lái vào đây thu mua sầu riêng thì chúng em đã đi dọa các thương lái, bảo kê sầu riêng, rồi thì anh Thuận cho bọn em tiền ăn nhậu.
 
Theo lời khai của các đối tượng này thì nhóm của chúng còn có 2 đối tượng nữa đã bỏ trốn là Y Vap Niê và một đối tượng tên Khăn.
 
Hiện Công an huyện Cư M’gar đang truy tìm 2 đối tượng trên, đồng thời triệu tập Trương Thành Thuận - là chủ vựa thu mua sầu riêng đã thuê và sai khiến nhóm này để lên làm việc mở rộng điều tra vụ án.
Thăm dò khán giả