Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng dao chém bạn nhậu gây thương tích nặng

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Trịnh Gia Châu, trú tại xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk đã dùng dao chém vào cổ bạn nhậu. Cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Trịnh Gia Châu về hành vi Giết người.

Trước đó, Châu với Trịnh Đình Cảnh và Trịnh Ngọc Chuyền đến ăn nhậu tại nhà anh Lê Minh Tuyển, ở thôn 1A, xã Ea H’Leo. Sau đó, giữa Châu và Chuyền xảy ra mâu thuẫn đánh nhau nên Cảnh và Tuyển đã can ngăn.

Trong lúc can ngăn, anh Cảnh có nói bênh vực cho Chuyền. Bực tức, Châu đã dùng dao chém anh Cảnh gây thương tích nặng. Qua giám định pháp y và điều tra của Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, thì anh Cảnh bị Châu chém thương tích 54%.

Vết chém vào cổ là vùng đặc biệt nguy hiểm, nên cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Trịnh Gia Châu về hành vi Giết người.

 Sáng 4/1, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục điều hành phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là Trần Văn Minh (sinh năm 1955, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giai đoạn 2006-2011), Văn Hữu Chiến (sinh năm 1954, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giai đoạn 2011-2014) cùng 19 đồng phạm trong vụ thâu tóm đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Được thẩm vấn đầu tiên buổi sáng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (sinh năm 1975, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng 79, Công ty cổ phần Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty cổ phần đầu tư Nhất Gia Phúc) đề nghị Hội đồng xét xử và đại diện VKS thực hành quyền công tố không gọi mình là “Vũ nhôm” và phải bỏ từ này ra khỏi cáo trạng vì như vậy khiến báo chí đưa tin theo gây hiểu nhầm cho dư luận.

Sau đó, Hội đồng xét xử đề nghị báo chí thực hiện quyền báo chí theo đúng quy định, tôn trọng quyền cá nhân của bị cáo. Tại phiên tòa, bị cáo Vũ cho rằng, cáo trạng truy tố mình không chính xác.

Lý do bị cáo Vũ không thừa nhận hành vi phạm tội vì, để mua các dự án, bị cáo là người ký đơn hoặc các công ty bị cáo có tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng xin ý kiến, còn giải quyết hay không là thẩm quyền của UBND TP và điều này được thể hiện qua đường văn thư.

Bị cáo Vũ cũng phủ nhận số liệu về nhà, đất công sản như trong cáo trạng nêu. Ngoài ra, Vũ cũng thừa nhận có gọi điện cho các bị cáo Trần Phi, Phan Ngọc Thạch, Huỳnh Tấn Lộc và đặt vấn đề nếu không sử dụng nhà đất công sản thì bán lại cho mình.

BT
Thăm dò khán giả