Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng cuốc đánh chết người đi đường vì...không tìm được vợ

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Biên Rmah (38 tuổi) trú xã Ea Ral, huyện Ea H’leo để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Võ Tự (72 tuổi).

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 31/8, không thấy vợ và con ở nhà nên Y Biên đã đi đến nhiều nhà người quen ở trong buôn để tìm.

Y Biên thấy ông Võ Tự đang điều khiển xe máy đi ngược chiều. Mặc dù không quen biết, không mâu thuẫn nhưng vì bực tức chuyện không tìm thấy vợ nên Y Biên đã dùng cán cuốc đánh mạnh vào đầu khiến ông Tự ngã xuống đường nằm bất tỉnh.

Chưa dừng lại, Y Biên còn tiếp tục dùng phần lưỡi cuốc bổ liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Tự rồi vác cuốc đi về nhà. Tại cơ quan công an, Y Biên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

Triệt xóa đường dây làm giả con dấu, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Lợi dụng sơ hở trong thẩm định hồ sơ vay vốn của Công ty tài chính Fe Credit có trụ sở tài TP Hồ Chí Minh, 3 đối tượng Phạm Ngọc Lượng, trú huyện Thuận Thành; Nguyễn Văn Hưng, trú Thành phố Hà Nội; Trần Văn Bào, trú tỉnh Thái Bình đã bàn bạc làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản nhân hàng nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt  tài sản. Với hành vi này 3 đối tượng đã bị Công an huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) khởi tố về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Phạm Ngọc Lượng là đối tượng chủ mưu trong vụ án, từng làm cộng tác viên của Công ty tài chính Fe Credit, trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh nên Lượng nắm rõ quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay. Do đó, Lượng nghĩ cách làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mọi thông tin cá nhân trên mỗi chứng minh nhân dân giả được Lượng tìm kiếm trên hệ thống của Công ty tài chính Fe Credit; còn ảnh chân dung do Lượng cùng Nguyễn Văn Hưng tìm và thuê người chụp. Tiếp tay cho hành vi phạm tội của Lượng và Hưng là Trần Văn Bào.

Với những chiếc chứng minh nhân dân giả, Hưng và Lượng đưa những người được thuê chụp ảnh đến các ngân hàng mở tài khoản để thực hiện việc vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit bằng điện thoại. Sau đó, Lượng rút tiền và chia cho các đối tượng. Với thủ đoạn đó, bước đầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành xác định các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng của Công ty tài chính Fe Credit.

Tiến hành khám xét, Công an huyện Thuận Thành đã thu giữ 74 con dấu giả của 41 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước, 01 bộ máy tình để làm phôi chứng minh nhân dân giả, 01 máy khắc dấu, 01 máy in màu, 01 máy in đen trắng, 01 máy ép plastic và 9 chứng minh nhân dân giả. Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả