Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dựng chuyện yểm vong, 3 nhà sư dỏm lĩnh án 20 năm tù

(ANTV) - Giả làm nhà sư rồi dựng chuyện yểm vong để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 đối tượng Nguyễn Văn Dứt; Nguyễn Hoài Nam  và Huỳnh Thị Phương Duyên, đều thường trú tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã bị TAND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử và tuyên phạt tổng cộng 20 năm tù giam.

 

Theo cáo trạng, 3 đối tượng đã đến tiệm cắt tóc Khoa Anh tại phường 8, TP Đà Lạt và tự xưng là người tu hành tại Chùa Đại Ninh, huyện Đức Trọng. Biết vợ của anh Khoa đang mang thai, các đối tượng nói vợ anh đang bị vong hồn theo và yêu cầu vợ chồng anh đưa 37 triệu để cúng giải hạn.

Sau khi lấy được tiền, Nam và Dứt thường xuyên liên lạc hỏi thăm công việc và hứa sẽ xin bề trên tài lộc để vợ chồng Khoa làm ăn khấm khá. Khi vợ chồng anh đồng ý, ngày 14/10/2018 Nam và Dứt mặc quần áo tu hành đến tiệm anh Khoa để cúng. 2 đối tượng yêu cầu Khoa đặt 199 triệu đồng lên bàn và dùng khăn đỏ gói lại rồi đặt lên mâm cúng, trong khi 2 vợ chồng Khoa vái lạy thì 2 đối tượng nhanh tay đánh tráo tiền âm phủ và dặn Khoa cất bọc tiền này vào tủ khóa lại, sau 1 tuần thì mới được mở ra. Ngày 22.10.2018 anh Khoa lấy tiền ra thì phát hiện đó là tiền âm phủ nên trình báo Công an TP Đà Lạt.

Phú Yên: Bắt giữ xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép

 

Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 25, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép.

Tổ công tác phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 61F- 0603 lưu hành theo hướng Tây- Đông có biểu hiện nghi vấn nên cho dừng xe để kiểm tra.

Lái xe sau khi dừng xe đã chạy trốn. Qua kiểm tra trên xe chở 2,724 m3 gỗ Sơn huyết thuộc nhóm I không rõ nguồn gốc. Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tạm giữ phương tiện cùng tang vật để củng cố hồ sơ, xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả