Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng bẫy cá độ bóng đá để cướp

(ANTV) - Lợi dụng sự ham mê cá độ bóng đá của bị hại để thực hiện hành vi cướp tài sản là thủ đoạn của nhóm đối tượng vừa bị công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bắt giữ. 

3 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Vượng; Nguyễn Văn Quang, cùng trú tại xã Đông Thọ và  Lưu Vạn Hậu, ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Lợi dụng thời điểm diễn ra Giải bóng đá vô địch Châu Âu – Euro 2016, một số người có nhu cầu cá độ bóng đá, Vượng đã cung cấp mật khẩu và tài khoản cho các đối tượng có thể trực tiếp vào cá độ.

Ngày 15/6, qua sự giới thiệu của Nguyễn Văn Chinh, trú huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, Vượng đã đưa một chiếc điện thoại có tài khoản và mật khẩu của trang mạng cá độ bóng đá cho Trần Anh Đức, là chủ quán cafe Sài Gòn ở Đông Thọ.

3 đối tượng Vượng; Hậu; Quang bị bắt giữ vì hành vi chiếm đoạt tài sản

Mặc dù Trần Anh Đức không thể đăng nhập vào tài khoản để tham gia cá độ do tài khoản đã bị Vượng thay đổi mật khẩu nhưng Vượng vẫn cố tình ép Chinh và Đức nhận đã chơi và thua 110 triệu đồng.

Vượng cùng Hậu và Quang đã dùng súng điện, dao nhọn uy hiếp, đánh đập ép Chinh, Đức phải viết giấy vay nợ và giấy bán xe mô tô cho Vượng.

Do quá sợ hãi, Chinh và Đức đã viết giấy vay nợ và mang 80 triệu đến trả cho Vượng. Số tiền chiếm đoạt được, Vượng dùng để tiêu xài cá nhân, đồng thời chia cho Hậu 20 triệu đồng.

Thượng úy Bùi Hữu Hợp, công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Đây là thủ đoạn rất mới trong việc cướp tài sản, lợi dụng việc cá độ bóng đá để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc dùng vũ lực, hung khí để ép người bị hại viết giấy nợ."

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đây cũng là bài học cho những người chỉ vì ham mê cá độ mà tiền mất tật mang.

 

BT
Thăm dò khán giả