Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dựa vào dân để phục vụ tốt hơn

(ANTV) - Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2015, Công an TP Cà Mau được đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua. Để đạt được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể và cá nhân, trong đó có sự đóng góp của Thiếu tá Nguyễn Minh Tre- Phó trưởng Công an Phường 5, TP Cà Mau, người cán bộ không những được được chính quyền mà cả quần chúng đánh giá là biết gần dân và dựa vào dân.

Hình ảnh quen thuộc của nhiều người dân thuộc địa bàn Phường 5, TP. Cà Mau là việc Thiếu tá Nguyễn Minh Tre - Phó trưởng Công an Phường 5, đến nhà thăm hỏi, giải đáp thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề có liên quan đến tình hình ANTT.

Riêng đối với người lớn tuổi, về hưu, lão thành cách mạng, đồng chí luôn dành thời gian để động viên, chia sẻ những lúc trái gió trở trời.

Ông Trần Phước Thọ

Ông Trần Phước Thọ - Khóm 3, Phường 5, TP Cà Mau cho biết: "Đồng chí Tre là CSKV có trách nhiệm đối với nhân dân và rất điềm đạm. Đối với dân, đối với cấp trên cũng như người lớn tuổi đồng chí Tre đều có thái độ rất đúng mực và kính trọng, đó là một điều đáng quý”

Từ sự tin yêu đó, trong năm qua quần chúng đã cung cấp cho lực lượng Công an Phường 5 nói chung và Thiếu tá Nguyễn Minh Tre nói riêng nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến vấn đề tội phạm, qua đó đồng chí đã nắm được và quản lý nhiều đối tượng nghiệp vụ, góp phần không nhỏ trong việc rà soát, triệt xóa các băng, ổ, nhóm. Trong năm 2015, Thiếu tá Nguyễn Minh Tre cùng tập thể đã bố trí bắt nhiều vụ trộm cắp tài sản và thu hồi tài sản trả lại cho nhân dân với số tiền trên 300 triệu đồng, góp phần vào việc chuyển hóa Phường 5 thành địa bàn không có ma túy.

Ông Trần Thanh Tùng

Ông Trần Thanh Tùng- Bí thư Chi bộ Khóm 5, Phường 5, TP Cà Mau nói: "Khi dân có vấn đề gì cần, là đồng chí Tre có mặt trực tiếp ngay, dù việc đó lớn hay nhỏ. Địa bàn Khóm 5,  an tâm khi có một đồng chí lãnh đạo mà biết quan tâm biết gần dân như đ/c Tre".

Bên cạnh có quan hệ tốt đối với nhân dân, đối với đồng chí đồng đội, Thiếu tá Nguyễn Minh Tre bằng lối sống trong sạch giản dị, lắng nghe và hướng dẫn công việc một cách nhiệt tình, chính vì thế anh luôn được họ dành tình cảm thân ái, tin yêu. Sát cánh cùng đồng đội là phương châm của đồng chí, trong những lúc tuần tra canh gác khép kín địa bàn, Thiếu tá Nguyễn Minh Tre là một trong những người xung phong trong các phong trào Vì an ninh Tổ quốc.

Ông Lê Thanh Tùng

Ông Lê Thanh Tùng- Chủ tịch UBND Phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết: "Trong thời gian qua đ/c Nguyễn Minh Tre luôn hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng ủy-UBND Phường giao đặc biệt là địa bàn trọng điểm như thế này, phải nói là tinh thần trách nhiệm của đ/c Tre có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, ngoài đó ra việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường”

Có thể nói đến bất kỳ nơi nào trong phường, Thiếu tá Nguyễn Minh Tre luôn được quần chúng nhân dân tin tưởng, yêu mến cung cấp thông tin, góp ý kiến nhằm xây dựng cho Công an phường 5, địa điểm trung tâm của TP Cà Mau ngày càng trong sạch vững mạnh, đó là phần thưởng xứng đáng cho người cán bộ biết gần dân, huy đồng sức mạnh từ nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả