Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dựa vào dân để giữ gìn ANTT vùng sông nước Bình An

(ANTV) -Dựa vào dân để đấu tranh phòng chống tội phạm, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT là cách làm mà Công an xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã và đang thực hiện để trở thành điểm sáng trong bảo vệ ANTT tại cơ sở.

 
Là xã có địa bàn rộng, sông ngòi chằng chịt, tiếp giáp với địa bàn huyện Gò Quao và An Biên, có đường hành lang ven biển phía Nam đi qua.
 
Đứng chân trên địa bàn xã còn có Cảng cá Tắc Cậu với 32 công ty, xí nghiệp đang hoạt kinh doanh hậu cần nghề cá. Vì vậy lưu lượng dân cư các nơi tập trung về đây rất đông, tiềm ẩn nhiều loại tội phạm gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT. 
 
Ông Lê Văn Hoàng, Phó trưởng Công an xã Bình An, cho biết, là xã có kinh tế phát triển kéo theo những khó khăn phức tạp về ANTT, do lưu lượng người đông nên công an xã luôn chủ động gần dân.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2016, nhờ vào tin báo của nhân dân, Công an xã Bình An đã xử lý kịp thời 32 vụ phạm pháp hình sự và gây rối trật tự công cộng, bắt 13 đối tượng, xử phạt hành chính 28 đối tượng.
 
Điển hình là vụ án cướp tài sản xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày 13/7/2016 tại khu vực Cảng cá Tắt Cậu. Lợi dụng đêm tối, vắng người 3 đối tượng đã chặn đường anh Võ Văn Đẹp và anh Trương Văn Thảnh đã đánh và khống chế 2 nạn nhân để cướp tiền.
 
Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình An đã nhanh chóng  phối  hợp cùng Đồn Công an Cảng cá Tắc Cậu truy tìm đối tượng gây án. Đến 16 giờ cùng ngày, nhờ tin báo của người dân phát hiện 3 đối tượng là Nguyễn Thạnh Lợi, trú huyện Giồng Riềng, Trần Quốc Khải, trú huyện Châu Thành và Nguyễn Thanh Điền, trú TP Rạch Giá đang chơi game tại tiệm internet ở ấp An Bình, xã Bình An nên Công an xã đã bố trí lực lượng bắt giữ.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2016, nhờ vào tin báo của nhân dân, CAX Bình An đã xử lý  32 vụ phạm pháp hình sự và gây rối trật tự công cộng, bắt 13 đối tượng, xử phạt hành chính 28 đối tượng.    
 
Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng khai nhận, sau khi nhậu hết tiền nên bàn bạc cùng nhau tìm người đi đường  để cướp tài sản.
 
Với việc truy bắt nhanh 3 đối tượng cướp tài sản từ tinh thần cảnh giác của người dân cho thấy sự nỗ lực trong công tác vận động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công an xã Bình An đã nhận được sự tin tưởng của người dân trong công tác giữ gìn ANTT.
 
Từ đó, đã kiềm chế sự gia tăng tội phạm đến mức thấp nhất, an ninh trật tự ổn định đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện.
 
Theo bà Võ Kim Hai – xã Bình An, việc giữ gìn ANTT cho toàn dân và bản thân mình mỗi khi có đánh lộn thì mình cũng trình báo và gọi điện cho công an biết.
 
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, những năm qua, tập thể và nhiều cá nhân Công an xã Bình An đã được các ngành các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” và giữ gìn ANTT tại cơ sở./.
BT
Thăm dò khán giả