Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa tình nhân đi nhà nghỉ rồi lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Hai đối tượng trong đường dây mua bán người xảy ra tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng bắt giữ.

 
Hai đối tượng là anh em ruột gồm: Hoàng A Vừ và Hoàng A Páo, cùng trú tại huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. Khoảng đầu tháng 02/2021, Hoàng A Vừ có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Ngày 7/3,Vừ hẹn nạn nhân đi nhà nghỉ và hứa sẽ trả cho nạn nhân số tiền 3 triệu đồng. Sau khi nạn nhân đồng ý, Vừ rủ Páo cùng đưa nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc.
 
Tại đây, Vừ đã nhận 7000 (nhân dân tệ) theo thỏa thuận từ một người đàn ông Trung Quốc và uy hiếp, ép buộc nạn nhân làm vợ của người đó. Sau khi nhận đủ tiền, Vừ và Páo về địa phương. Khoảng tháng 7/2021, nạn nhân đã tìm cách liên lạc về cho gia đình và bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc. Đến tháng 9/2021, nạn nhân được lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam. 
 
Hải Dương khởi tố 5 đối tượng trộm cắp linh kiện sản xuất xe trị giá hơn 1,1 tỷ đồng  
 
 
Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý tài sản của Công ty, các đối tượng đã cấu kết với nhau nhiều lần trộm cắp các linh kiện sản xuất của công ty. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can 5 đối tượng trộm cắp linh kiện sản xuất xe của Công ty TNHH Clark Material Handling Việt Nam (địa chỉ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Tổng giá trị tài sản bị các đối tượng trộm cắp lên tới hơn 1,1 tỷ đồng 
 
5 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Đình Long, Vũ Thị Làn, Phạm Văn Trụ, Phạm Văn Thuấn và Nguyễn Đình Hưng, đều trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Long, Làn, Trụ là bảo vệ làm việc tại công ty Clark. Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý tài sản của Công ty Clark, 3 đối tượng này đã cấu kết với 02 đối tượng còn lại nhiều lần trộm cắp các linh kiện sản xuất của công ty.Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2021, các đối tượng đã nhiều lần lấy trộm tổng số 184 chiếc càng nâng, 33 cục đối trọng xe nâng cà 20 bánh xe nâng của Công ty Clark.
 
Tổng giá trị tài sản bị các đối tượng trộm cắp lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.
Thăm dò khán giả