Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa 3 người Trung Quốc vế nhà ở trốn khai báo

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

 

 
Theo điều tra, ngày 15/4 thông qua mối quan hệ quen biết qua mạng xã hội, Trần Danh Tường điều khiển xe ô tô đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, Tp HCM) để đón ba người có quốc tịch Trung Quốc.
 
Sau đó, Tường chở 3 người này về nhà mình tại phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một để ở.
 
Mặc dù biết 3 người này là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tường vẫn sắp xếp lo chỗ ăn, ở hàng ngày cho những người này với giá 2 triệu/ngày. Do lo sợ phải đi cách ly và không được thanh toán tiền công nên Tường đã không khai báo với cơ quan chức năng.
 
Ngày 19/4, Công an phường Tương Bình Hiệp tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà của Tường thì phát hiện 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 3 người Trung Quốc đi cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
Được biết, cơ quan chức năng đã tiến hành trục xuất ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước theo quy định của pháp luật.
 
Hòa Bình lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát khu cách ly
 
 
Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã thành lập 3 đoàn Kiểm tra để tiến hành kiểm tra các điểm cách ly tập trung và các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh 
 
Nội dung kiểm tra, giám sát việc triển khai tổ chức các khu cách ly tập trung theo Quyết của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19”; việc thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp”; việc xây dựng các tình huống ứng phó dịch bệnh trên địa bàn và hướng dẫn khắc phục, giải quyết những vướng mắc đảm bảo các khu cách ly, Bệnh viện, Trung tâm y tế đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ cách ly, điều trị người bệnh. Sẵn sàng nhân lực, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, hậu cần,... với phương châm không chủ quan, lơ là, ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp.

 

Thăm dò khán giả