Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về bản án một vụ tai nạn giao thông

(ANTV) - Trong tuần vừa qua, có lẽ sự vụ được cư dân mạng quan tâm nhất là kết luận của Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người tử vong. 

 

Làn sóng phản đối dữ dội nhất có lẽ đến từ giới tài xế, và bên cạnh đó là những lập luận của giới luật sư về một số tình tiết chưa được làm rõ cũng như căn cứ kết luận phạm tội của toà án ND tỉnh Thái Nguyên dành cho tài xế xe container là chưa chính xác. Toà án nhân dân tối cao đã yêu cầu Toà án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên gửi hồ sơ vụ án để nghiên cứu và xem xét.

Chị Vũ Thị Thuý vợ của bị cáo Hoàng khi trả lời báo chí truyền thông cũng đã khẳng định chị không phục với bản án phúc thẩm và sẽ cùng chồng làm đơn kháng cáo, đấu tranh công lý đến cùng. Bên cạnh đó, một số ý kiến của các chuyên gia về luật và giao thông cho hay nếu chiểu theo luật giao thông đường bộ năm 2008 thì lỗi thuộc về tài xế của xe Innova và việc qui tội cho tài xế xe container là chưa được khách quan. 

Bản án 6 năm tù, phải bồi thường hơn 400 triệu đồng mà Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đưa ra phán quyết với tài xế container Lê Ngọc Hoàng đã trở thành tâm điểm của dư luận.

Mới đây, TAND tối cao đã đề nghị TAND tỉnh Thái Nguyên báo cáo, đồng thời rút hồ sơ vụ xe container tông Innova đi lùi trên cao tốc để xem xét.

Hy vọng vụ án sẽ được xem xét một cách toàn diện, khách quan và đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả