Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:34, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột nhập trộm hơn 60 triệu đồng đi trả nợ

(ANTV) - Lợi dụng lúc nhà người dân vắng người, đối tượng Nông Văn Báo đã đột nhập vào nhà trộm cắp 60 triệu đồng. Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã bắt khẩn cấp đối tượng Nông Văn Báo về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều ngày 22/12, Công an huyện Tràng Định nhận được tin báo của anh Triệu Minh Khánh, trú huyện Tràng Định về việc bị mất trộm một số tiền lớn. Công an huyện Tràng Định đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm vụ trộm là Nông Văn Báo chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai từng qua nhà anh Khánh nhiều lần nên biết trong nhà có tài sản giá trị, khoảng 13h ngày 22/12, Báo thấy nhà vắng người nên đã cậy cửa đột nhập vào mở tủ, lục lọi lấy trộm hơn 60 triệu đồng, sau đó đi trả nợ và mua sắm đồ dùng cá nhân. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và phối hợp xác minh những nơi đối tượng tiêu thụ tài sản, Công an huyện đã thu hồi số tiền hơn 54 triệu đồng.

Sáng ngày 26/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Phúc Hậu (Hậu Gà); Nguyễn Chí Hải, và Châu Thái Duy về hành vi “ Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào tối ngày 12/12, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang có nhiều đối tượng đang lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, nên đồng chí Trung tá Nguyễn Phú Cường - Trưởng Công an xã Kiến An triển khai lực lượng đến địa điểm như tin báo để vây bắt. Khi đến hiện trường, thì các đối tượng bỏ chạy, lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Nhơn và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc.

Thấy Nhơn bị bắt, Hậu, Hải và Duy cùng một số người ở gần đó chạy lại giằng co xô đẩy đồng chí Cường và lực lượng đang làm nhiệm vụ để cho Nhơn chạy thoát thân. Lợi dụng đêm tối, một số đối tượng còn lại ở xung quanh khu vực tiếp tục có những lời lẽ thô tục, hành hung đồng chí Cường và lực lượng làm nhiệm vụ. Sự việc được lắng xuống khi lực lượng Công an huyện đến hiện trường giải tán đám đông, đồng thời mời các đối tượng liên quan về cơ quan để làm việc.

BT
Thăm dò khán giả