Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột kích xưởng gỗ lậu khủng tại Krông Năng

(ANTV) - Tiếp tục đợt truy quét lâm tặc, sau khi bắt xử lý 1 số vụ khai thác, vận chuyển gỗ lậu ở các huyện Ea Súp, Ma Đrắk, ngày 22/10, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, xử lý thêm một xưởng gỗ lậu quy mô rất lớn ở huyện Krông Năng.

 

Đến buôn Đlay YaB của xã ĐliêYa, huyện Krông Năng. Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra khu nhà và xưởng gỗ của Nguyễn Quang Tiệp (46 tuổi). Trong xưởng và nhà của ông Tiệp, tổ công tác đã phát hiện có hàng chục hộp gỗ vuông, gỗ tròn các loại rất to. Phần lớn số gỗ này đều không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc và không có dấu búa Kiểm lâm.

Tiếp đó, tổ công tác chia ra làm nhiều mũi mở rộng kiểm tra các khu vực lô rẫy cà phê xung quanh xưởng gỗ của Nguyễn Quang Tiệp và đã phát hiện thêm rất nhiều điểm tập kết những cây gỗ rất lớn.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã phát hiện được 10 điểm tập kết gỗ lớn như thế này trong các lô rẫy cà phê quanh xưởng ông Tiệp. Và qua xác minh ban đầu thì để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng thì ông Tiệp đã vận chuyển những cây gỗ cực lớn đến nhiều nơi trong các rẫy cà phê để cất giấu thành từng bãi tập kết.

Qua kiểm đếm, xác minh điều tra ban đầu, tổ công tác đã phát hiện hàng trăm hộp gỗ vuông và cây gỗ lậu rất lớn trong xưởng, trong nhà và quanh khu vực xưởng của ông Tiệp (đa số là gỗ Thông nàng thuộc nhóm IV và gỗ Kháo thuộc nhóm VI) với tổng khối lượng trên 170m3 gỗ quy tròn.

Hiện phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác định chủng loại số gỗ lậu tang vật trên để xử lý những đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả