Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột kích quán Hey Club, phát hiện cả súng và ma túy

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ đột kích vào quán Hey Club, tại địa chỉ số 57, phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm. Tại thời điểm kiểm tra quán Hey Club đang có 212 người có mặt; trong số này có 41 khách, 13 nhân viên có phản ứng dương tính với ma túy.

Qua nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an Hà Nội phát hiện dấu hiệu bất thường tại quán Hey Club. Đây là nhà hàng ăn uống có sử dụng nhạc mạnh, chủ cơ sở là Nguyễn Đỗ Kim Thư (sinh năm 1979, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng); Trần Anh Tú (sinh năm 1992, trú quận Tây Hồ) làm nhân viên quản lý. Cơ sở này thường xuyên hoạt động quá giờ và có biểu hiện cho khách đến quán mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Nằm trên diện tích khoảng 330 m², với 2 tầng và 60 bàn đứng, vị trí của quán là địa điểm lý tưởng để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để thu hút khách, quản lý nhà hàng trích phần trăm rất cao cho các nhân viên khi có khách đặt bàn trước. Cũng vì thế, nhân viên quán đã trực tiếp tham gia mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tay cho khách sử dụng ma túy tại đây. Với các tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã lập án đấu tranh.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là Nguyễn Đăng Sơn (sinh năm 1984, trú tại xã Phương Liên, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Thu Trang (sinh năm 1998, trú tại xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Tổ công tác thu giữ trong người Sơn số lượng 1,819 g MDMA; trong người của Trang có 0,156 g MDMA. Quá trình kiểm tra đã phát hiện và thu giữ tại quán 20 viên ma tuý tổng hợp; 2 túi ketamin; 1 khẩu súng và 5 viên đạn.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đang triệu tập chủ quán Nguyễn Đỗ Kim Thư và quản lý Trần Anh để làm rõ vai trò, trách nhiệm để xảy ra tội phạm và tệ nạn ma túy trong quán. Đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chuyên án được đấu tranh thành công vào thời điểm này có ý nghĩa rất lớn hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND.

BT
Thăm dò khán giả