Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Triệt phá nhóm cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cho vay lãi nặng, một thực trạng diễn ra công khai và phổ biến ở nhiều tỉnh thành, hậu quả mà hoạt động cho vay lãi nặng gây ra đã được đề cập đến nhiều, tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn “nhắm mắt” trở thành con nợ của những bẫy tín dụng đen. Mới đây, công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng, trong đó có 6 đối tượng cùng trú tại tỉnh Đồng Nai, để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hoà đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Trần Hùng( 46 tuổi quê TP Hải Phòng) đang thu tiền lãi của 1 người dân ở P.Tam Phước, TP.Biên Hoà. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện Hùng cho người dân này vay 10 triệu đồng  dưới hinh thức trả gốc và lãi hàng ngày (trả góp) với lãi suất 40%/tháng. Điều tra mở rộng, lực lượng công an bắt giữ thêm 6 đối tượng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu sổ sách ghi chép liên quan đến việc cho vai lãi nặng, nhằm phục vụ cho công tác điều tra

Cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã cho người dân vay số tiền từ 5 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, với lãi suất giao động từ trên 12, 5 % đến 60%/tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày. Khi người dân chậm trả nợ, các đối tượng đã điện thoại, nhắn tin chưởi bởi và đến nhà để đe doạ, gây sức ép buộc người dân phải trả nợ.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 2/2021 đến  nay, các đối tượng nói trên đã cho khoảng 20 người dân vay với tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chỉnh khoảng 500 triệu đồng.

Công an TP.Biên Hoà kêu gọi những ai đã vay tiền của các đối tượng trên hãy liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hoà để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả