Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Triệt phá băng cướp đêm táo tợn

(ANTV) -Từ đầu tháng 9/2020 đến ngày 29/10 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản (xe máy) táo bạo vào đêm khuya hoặc rạng sáng với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh gây hoang mang đối với người dân hay đi sớm về khuya trên địa bàn. Với tinh thần quyết tâm cao, Công an Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tích cực vào cuộc truy xét và nhanh chóng bắt được nhóm đối tượng chuyên thực hiện các vụ cướp tài sản nói trên.

 

Bước đầu, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Hữu Thiện (tên thường gọi Cu năm, 15 tuổi), Lê Hữu Lĩnh (16 tuổi), Nguyễn Gia Tự (15 tuổi) và Nguyễn Gia Huy, (17 tuổi là anh ruột của Tự) cả 4 trú tỉnh Đồng Nai.
 
Đây là nhóm đối tượng trong thời gian ngắn đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản táo bạo. Nạn nhân mà các đối tượng lựa chọn là chị em phụ nữ hoặc thanh niên đi một mình vào những cung đường vắng trên địa bàn thành phố. Khi phát hiện con mồi, các đối tượng điều khiển xe áp sát đạp ngã và dùng dao Thái Lan uy hiếp rồi cướp xe máy của nạn nhân. Nếu nạn nhân chống cự, các đối tượng dùng hung khí tấn công rồi nhanh chân cướp tài sản tẩu thoát. Thời điểm gây án vào đêm khuya hoặc rạng sáng, gây tâm lý lo lắng, bất an cho người dân.
 
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Không chỉ thực hiện 4 vụ cướp tài sản manh động, liều lĩnh trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các đối tượng còn khai nhận thực hiện 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất và TP. Long Khánh (Đồng Nai) cũng với thủ đoạn tương tự.
 
Hoạt động của bọn cướp tài sản thường mang tính manh động do đó ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức phòng ngừa. Khi đi trên đường vào ban đêm, nhất là vào lúc nửa đêm trở về sáng phải hết sức cảnh giác. Phụ nữ khi lưu thông trên đường phải cất, giữ giỏ xách, điện thoại cẩn thận. Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm cướp tài sản trên đến cơ quan công an trình báo giúp nhanh chóng làm rõ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật
Thăm dò khán giả