Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Tri ân quần chúng tiêu biểu phòng chống tội phạm

(ANTV) - Mô hình Tổ an ninh nhân dân tự quản bao gồm những cựu chiến binh ấp Bàu Chim, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai là một trong 12 mô hình tiêu biểu về tự quản, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương của tỉnh Đồng Nai.

Trong năm 2016, các cựu chiến binh tại đây cảm hoá, giáo dục nhiều thanh niên đã chấp hành xong án phạt tù, người đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về địa phương, bảo lãnh cho vay vốn làm ăn, có thu nhập ổn định cuộc sống.

Ngoài những mô hình quần chúng tiêu biểu, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với công an và chính quyền cơ sở, tới thăm hỏi và tặng quà gia đình cá nhân quần chúng và lực lượng bán chuyên trách, trực tiếp tham gia truy bắt đối tượng phạm tội giao cho cơ quan công an, đã được các cấp khen thưởng đột xuất.

Thống kê của Công an tỉnh, trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh có gần 100 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm. Người dân, dù xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng khi phát hiện tội phạm lộng hành hoặc có biểu hiện hoạt động phạm tội đều sẵn sàng trở thành “hiệp sỹ”.

Tri ân quần chúng tiêu biểu trong phong trào toàn dân tại Đồng Nai

Người dân đã không vì thế mà đắn đo suy nghĩ, dũng cảm truy bắt tội phạm đến cùng khi chúng vừa gây án, hoặc có biểu hiện thực hiện hành vi phạm tội. Chính sự quyết liệt của người dân đã khiến tội phạm không kịp trở tay mà phải chùn bước, khiếp sợ.
   
Món quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng và sự trân trọng của công an tỉnh đối với những đóp góp của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin tưởng trong thời gian tới các mô hình và cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục được phát huy và có sức lan toả. Mỗi người dân cần phát huy hơn nữa vai trò làm chủ, tự quản, tự phòng về an ninh trật tự, tích cực tham gia xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả