Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Tiêu hủy hơn 3.000 vũ khí và công cụ hỗ trợ

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tiêu hủy hơn 3.000 vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được lực lượng chức năng thu giữ và người dân tự nguyện giao nộp trong năm 2019.

Lực lượng chức năng đã dùng cưa máy cắt vụn hơn 450 khẩu súng các loại, hơn 2.400 vũ khí thô sơ gồm: dao, lê, mã tấu… để đảm bảo số vũ khí đó không thể sử dụng được nữa. Số vũ khí và công cụ hỗ trợ trên được Công an tỉnh Đồng Nai vận động nhân dân giao nộp và qua công tác tổng kiểm tra trong năm 2019.

Ngoài ra, trong năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận, thu 108 lựu đạn, hai quả bom, 44 kíp nổ, 28 dùi cui điện, 5.331 viên đạn các loại...Đối với các loại lựu đạn, kíp, thuốc nổ, đạn bộ binh, Công an các cấp đã chuyển giao cho quân sự cùng cấp tiếp nhận, thanh lý, tiêu hủy theo quy định.

Bắc Giang: Tóm gọm nhóm cướp giật lấy tiền mua ma túy
 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với nhóm 3 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

3 đối tượng gồm Trần Văn Biên, Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Anh, cùng thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Trước đó, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn của một số bị hại trình báo về việc bị các đối tượng là nam giới đi xe máy Exciter áp sát và cướp giật tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện nhanh chóng điều tra, xác minh và dựng lên chân dung nhóm cướp giật trên bao gồm 3 đối tượng và nhanh chóng bắt giữ khi chúng đang bán số tài sản cướp được cho một cửa hàng điện thoại.
 
Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, do không có công ăn việc làm lại nghiện ma túy tổng hợp nên Công, Biên Và Việt Anh bàn nhau đi cướp giật tài sản, sau đó bán lấy tiền mua ma túy. Tính từ tháng 6 đến nay, các đối tượng khai nhận đã gây ra gần 20 vụ cướp giật trên địa bàn.
 
BT
Thăm dò khán giả