Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 17/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm Tết 2019

(ANTV) - Sáng ngày 16/12, Công an các địa phương trên cả nước đã tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân 2019.

 

Trong đợt ra quân lần này, Công an tỉnh Cao Bằng đã tập trung lực lượng, quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm và các tụ điểm tệ nạn xã hội; kiềm chế sự gia tăng tội phạm nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản và vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, các băng, nhóm có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng liên quan đến “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ, sử dụng vũ khí, hung khí gây án, chống người thi hành công vụ; chủ động triệt phá các đường dây ma túy (đặc biệt là khu vực biên giới), các tụ điểm đánh bạc, mại dâm. Đông thời, tăng cường kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Lễ, các dịp Lễ hội;

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội trên lĩnh vực giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã thành lập 6 Tổ tuần tra kiểm soát trên 2 tuyến Quốc lộ 2 và Quốc lộ 4C. Triển khai các biện pháp phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp cuối năm và đầu xuân; kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, các vụ gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm buôn bán vận chuyển pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ.

Trong thời gian cao điểm, Công an tỉnh Bến Tre đề ra mục tiêu kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự trên 10%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 80%, trong đó, án nghiệm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt từ 90% trở lên; triệt xóa dứt điểm các băng nhóm tội phạm, các tụ điểm tệ nạn xã hội; kéo giảm tai nạn giao thông 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với thời gian liền kề và cùng kỳ.

Đồng thời kêu gọi nhân dân tích cực hưởng ứng đợt cao điểm thông qua việc nâng cao tinh thần cảnh giác, mạnh dạn tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và quản lý, giáo dục con em trong gia đình không tham gia tệ nạn xã hội cũng như các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Để đảm an ninh trật tự cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân, từ ngày (15/12/2018 – 15/2/2019), Công an tỉnh TT. Huế đã đồng loạt mở đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị. Ngay trong ngày đầu ra quân, nhiều đơn vị đã lập nhiều chiến công, bắt giữ các đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng Công an các đơn vị, địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện ra quân. Trọng tâm công tác ra quân đợt này, các đơn vị tập trung tham mưu cho lãnh đạo các cấp tuyên truyền, đấu tranh phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm ma túy, hình sự, kinh tế, bịt kín các sơ hở không để tội phạm lợi dụng gây án, nhất trong dịp Tết Nguyên đán; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên các ba tiêu chí: Số vụ, số người chết và bị thương.

Ngay trong ngày đầu ra quân, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các đơn vị đã phối hợp gọi hỏi, giáo dục nhiều đối tượng hình sự; triệu tập làm việc đối tượng Trương Hoàng Vũ, trú tại Phường Tây Lộc có dấu hiệu nghi vấn thực hiện hành vi lừa đảo trên 1 tỷ đồng. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát hình sự kịp thời bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Văn Luận, trú tại Anh Sơn – Nghệ An về tội giết người.

Cùng với lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an các huyện, thị xã thành phố, sáng nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đơn vị chú trọng tuyên truyền cho Nhân dân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật để bảo vệ tính mạng, tài sản và sức khỏe cho chính mình, không để nỗi đau tai nạn ám ảnh những ngày Xuân.

Theo quy luật, cuối năm là thời điểm bọn tội phạm gia tăng hoạt động. Phương thức, thủ đoạn, tính chất, mức độ gây án quyết liệt, manh động và tinh vi hơn. Do vậy, cùng với các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ của cơ quan chức năng thì người dân phải luôn nêu cao cảnh giác. Có ý thức chủ động phòng ngừa ngay tại gia đình, khu phố, cơ quan làm việc như: lắp đặt camera an ninh, khóa chống trộm, thiết lập đường dây nóng với cơ quan Công an, nhất là các hộ kinh doanh vàng bạc, đá quí và hệ thống các ngân hàng./.

BT
Thăm dò khán giả